Hồ sơ VNF

Báo cáo ứng dụng di động 2021 của Appota

(VNF) - Báo cáo ứng dụng di động 2021 là báo cáo tiếp theo trong chuỗi báo cáo thị trường mobile hàng năm của Appota. Ấn phẩm lần này có nội dung đề cập đến thị trường bán lẻ smartphone, thị phần smartphone tại thị trường Việt Nam theo các tiêu chí khác nhau.

Báo cáo ứng dụng di động 2021 của Appota

Báo cáo ứng dụng di động 2021 của Appota.

Theo báo cáo, nửa cuối năm 2020 chứng kiến làn sóng thứ hai của Covid-19, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng không còn lớn như làn sóng thứ nhất do Chính phủ đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Kinh tế dần mở cửa trở lại đã khiến GDP quý 3 và 4 tăng trưởng vượt trội. Việt Nam đã kết thúc năm 2020 với tăng trưởng GDP dương 2,91%.

Dịch bệnh không còn quá nhiều ảnh hưởng trực tiếp khiến các xu hướng về smartphone và ứng dụng di động vẫn đi theo xu hướng cũ. Thị trường smartphone Việt vẫn được dẫn đầu bởi hai thương hiệu Samsung và Apple, tuy nhiên người Việt đang có xu hướng tải và sử dụng các ứng dụng nhiều hơn so với năm 2019.

Thị trường trò chơi di động đang thu hút được rất nhiều người dùng mới với doanh thu tăng trưởng mạnh trong năm 2020 vừa qua. Đặc biệt là các trò chơi nhập vai và eSports đang là các thể loại trò chơi di động phổ biến nhất.

Trong khi đó, thị trường quảng cáo di động không có quá nhiều sự thay đổi lớn, tổng số tiền chi tiêu cho thị trường quảng cáo digital và quảng cáo trên di động gần như không có sự thay đổi đáng kể so với năm 2019. Tuy nhiên việc người dùng Việt có xu hướng tải các ứng dụng nhiều hơn đang khiến cho việc quảng cáo trên các ứng dụng được xem trọng và phổ biến hơn.

Cũng theo báo cáo, thị trường thanh toán điện tử và thương mại điện tử tuy ghi nhận là một xu hướng bùng nổ sau đại dịch và gia tăng một lượng lớn người dùng mới nhưng xét về mặt doanh thu thì không có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này có thể lí giải bởi các tác động kinh tế do đại dịch đã khiến tạo ra tình trạng bất ổn về tâm lý của người dùng, khiến cho sức mua của người tiêu dùng Việt phần nào bị hạn chế.

Đặc biệt, thị trường thương mại điện tử cuối năm trở nên vô cùng sôi động với các dịp lễ hội mua sắm lớn diễn ra, các ông lớn thương mại điện tử đều tận dụng tốt thời điểm vàng để cạnh tranh và quảng bá cho thương hiệu của mình.

Quý độc giả quan tâm có thể xem Báo cáo ứng dụng di động 2021 của Appota tại đây.

Tin mới lên