Hồ sơ VNF

Báo cáo về việc thực hiện Nghị quyết số 113/2015/QH13 Quốc hội khóa XIII của Bộ GTVT

(VNF) - Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã trình báo cáo về việc thực hiện Nghị quyết số 13/2015/QH13 Quốc hội khóa XIII và các Nghị quyết của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, 3, 4, 5 Quốc hội khóa XIV.

Báo cáo về việc thực hiện Nghị quyết số 113/2015/QH13 Quốc hội khóa XIII của Bộ GTVT

Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, sau kỳ họp thứ 6, Bộ đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về an toàn giao thông.

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải đã tham mưu cho Chính phủ ban hành 08 Nghị định liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trong đó các Nghị định được sửa đổi tập trung vào một số lĩnh vực như: quy định về điều kiện kinh doanh đào tạo thẩm tra viên an toàn giao thông, điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực đường thủy nội địa, dịch vụ đào tạo, sát hạch lái xe ô tô…

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng tiếp tục phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, các nguy cơ cao gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông.

Báo cáo cũng cho biết Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo các Cục quản lý đường bộ tăng cường kiểm soát xe quá tải tại các đầu mối nguồn hàng và kiểm soát đột xuất, xử lý tại các điểm nóng vi phạm trên các tuyến quốc lộ trọng điểm.

Còn về công tác thanh tra, kiểm tra trong những tháng đầu năm 2019, Thanh tra Bộ Giao thông vận tải đã thực hiện 18 cuộc thanh tra, kiểm tra. Trong đó, có 09 cuộc hành chính và 09 cuộc chuyên ngành. Đến nay, có 13 cuộc đã kết thúc thanh tra, kiểm tra tại đơn vị.

Qua kết luận thanh tra, các cơ quan chức năng ngành giao thông vận tải đã yêu cầu thu hồi nộp ngân sách nhà nước số tiền trên 21,5 tỷ đồng, yêu cầu giảm trừ khi thanh quyết toán số tiền trên 416 triệu đồng và kiến nghị xử lý đối với các tập thể, cá nhân có liên quan.

Quý độc giả quan tâm có thể xem toàn văn Báo cáo về việc thực hiện Nghị quyết số 113/2015/QH13 Quốc hội khóa XIII của Bộ Giao thông vận tải tại đây.

Tin mới lên