Tài chính tiêu dùng

Bảo hiểm Bảo Minh sẽ bồi thường các tổn thất của người vay trên sàn Tima

(VNF) - Tima cũng dự kiến sau lễ ký kết thoả thuận này, đơn vị sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác khác trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng, bảo hiểm, trung gian thanh toán để nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Bảo hiểm Bảo Minh sẽ bồi thường các tổn thất của người vay trên sàn Tima

Tima và Bảo hiểm Bảo Minh mới đây đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima (Tima) và Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh (Bảo hiểm Bảo Minh) mới đây đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo đó, Tima sẽ sử dụng dịch vụ của Bảo hiểm Bảo Minh để cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho người đầu tư hay người vay vốn khi không may họ gặp phải những rủi ro không lường trước được.

Bảo hiểm Bảo Minh sẽ bồi thường các tổn thất của người vay vốn về sức khỏe, tính mạng, thương tật hoặc tài sản bị thiệt hại hay bồi thường những khoản vay mà do các nguyên nhân nêu trên khi người đầu tư và/hoặc người vay không có thu hồi hay chi trả theo các điều khoản hợp đồng bảo hiểm với Bảo Minh. 

Tima cũng dự kiến sau lễ ký kết thoả thuận này, đơn vị sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác khác trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng, bảo hiểm, trung gian thanh toán để nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Trước đó, Tima cũng đã hợp tác với các đối tác như bảo hiểm Vietinbank Insurance để cung cấp dịch vụ bảo hiểm khoản vay cho người vay vốn; hợp tác với Ngân hàng TMCP Nam Á, Ngân hàng TMCP Quốc Dân để triển khai dịch vụ quản lý nguồn vốn minh bạch của người cho vay.

Đơn vị này cũng đã ký kết với ví điện tử MoMo giúp người cho vay dễ dàng thanh toán khoản vay trên ứng dụng ví điện tử này.

“Sự hợp tác với các đối tác chiến lược sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của Tima trên nhiều phương diện, nâng cao tiềm lực, sức mạnh cũng như uy tín của công ty trong lĩnh vực P2P Lending tại Việt Nam”, ông Trần Thế Vĩnh, thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Tima chia sẻ.

Tima được biết đến là một startup tiên phong phát triển mô hình cho vay ngang hàng (P2P Lending) tại Việt Nam. Sau hơn 3 năm thành lập, Tima đã nhận đầu tư vòng thứ nhất (Series A) từ các quỹ Dunearn Singapore Fund, G Capital năm 2016 và vòng đầu tư thứ hai (Series B) từ quỹ ngoại Belt Road Capital vào tháng 10/2018 với định giá gần 500 tỷ đồng.

Đến nay, Tima có hơn 40 ngàn đơn vị, cá nhân cho vay và hơn 4 triệu người vay trên các nền tảng. Mỗi ngày sàn xử lý gần 5.000 đơn vay, tổng số tiền kết nối giải ngân qua sàn Tima đạt gần 4 tỷ USD.

Về Bảo Minh, đây là doanh nghiệp đứng thứ 4/29 trong số các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam với thị phần gần 8%.

doanh thu phí bảo hiểm 9 tháng đầu năm 2019 đạt hơn 3.090 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 138 tỷ đồng, giảm 16% do sự sụt giảm lợi nhuận của 2 quý liền trước.

Theo BMI, trong 6 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh bảo hiểm gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nghiệp vụ bảo hiểm hàng hải do tình hình khủng hoảng của ngành vận tải biển chưa có dấu hiệu cải thiện, dẫn đến giá trị tàu/số tiền bảo hiểm thân tàu giảm mạnh.

Tuy nhiên, xét riêng trong quý III/2019, BMI đạt hơn 46 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 30% so với cùng kỳ 2018 do doanh thu phí bảo hiểm gốc trong kỳ tăng trưởng cao hơn cùng kỳ, đạt trên 1.078 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng, BMI đã hoàn thành 70% kế hoạch doanh thu và 75% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm.

Tin mới lên