Tài chính tiêu dùng

Bảo hiểm BIC bồi thường gần 150 tỷ đồng cho Công ty may Vina Korea sau vụ cháy lớn

(VNF) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) mới đây cho biết công ty đã thực hiện chi trả bồi thường bảo hiểm cháy nổ gần 150 tỷ đồng cho Công ty TNHH Vina Korea.

Bảo hiểm BIC bồi thường gần 150 tỷ đồng cho Công ty may Vina Korea sau vụ cháy lớn

Khoảng 4 giờ 30 phút sáng 25/3/2018, đã xảy ra vụ cháy lớn tại Công ty TNHH Vina Korea.

Vina Korea có 100% vốn Hàn Quốc, là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu có quy mô hơn 4.000 công nhân.  Xưởng sản xuất của doanh nghiệp có diện tích khoảng hơn 6,3 ha nằm ở khoảng giữa Khu công nghiệp Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.

Rạng sáng ngày 25/3/2018, tại công ty xảy ra một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng. Đám cháy bắt nguồn từ kho chứa vải và lan sang hai nhà xưởng sản xuất bên cạnh với tổng diện tích cháy hơn 10.000 m2. Ước tính thiệt hại nhà xưởng, máy móc, thiết bị, hàng hóa… lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Theo BIC, với vai trò là doanh nghiệp bảo hiểm đã đồng hành cùng Vina Korea trong nhiều năm, ngay sau khi nhận được tin báo, công ty đã nhanh chóng phối hợp với Vina Korea lựa chọn đơn vị giám định uy tín và thực hiện chi trả tạm ứng hơn 67 tỷ đồng (tương đương 50% giá trị thiệt hại ước tính) để khách hàng khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất kinh doanh, giảm bớt gánh nặng tài chính.

Vừa qua, trên cơ sở hoàn tất các thủ tục liên quan, BIC đã thực hiện thanh toán toàn bộ số tiền bồi thường của vụ hỏa hoạn cho Vina Korea với tổng số tiền hơn 142 tỷ đồng.

Tin mới lên