Tài chính tiêu dùng

Bảo hiểm Manulife bổ nhiệm loạt lãnh đạo cấp cao

(VNF) - Manulife vừa công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp.

Bảo hiểm Manulife bổ nhiệm loạt lãnh đạo cấp cao

Bảo hiểm Manulife bổ nhiệm loạt lãnh đạo cấp cao.

Theo đó, sau hơn 30 năm phục vụ và cống hiến, ông Michael Doughty, Giám đốc điều hành thị trường Canada của Manulife sẽ chính thức nghỉ hưu vào cuối tháng 9 năm nay.

Ông Naveed Irshad sẽ được bổ nhiệm là Giám đốc Điều hành mới tại thị trường Canada thay ông Michael Doughty. Quyết định bổ nhiệm chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2022 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển giao.

Ông Irshad hiện là Giám đốc Toàn cầu phụ trách Quản lý chính sách và khách hàng, kiêm Giám đốc Kinh doanh khu vực Bắc Mỹ của Manulife. Trước khi đảm nhiệm vai trò hiện tại, ông từng là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Manulife Singapore.

Cùng với đó, ông Marc Costantini cũng sẽ trở lại Manulife và giữ chức Giám đốc toàn cầu phụ trách Quản lý chính sách và khách hàng Manulife. Quyết định bổ nhiệm có hiệu lực từ ngày 13/6. Ông Costantini quay trở lại Manulife sau thời gian làm việc tại Munich Re trong vai trò là Chủ tịch & Giám đốc điều hành về Phát triển doanh nghiệp, chiến lược và giải pháp kỹ thuật số cho mảng kinh doanh sức khỏe & đời sống tại khu vực Bắc Mỹ.

Trước khi đến với Munich Re, ông từng giữ chức Phó chủ tịch điều hành mảng thương mại và thị trường nhà nước cho Guardian. Trước đó, ông Costantini cũng đã có hơn 20 năm làm việc tại Manulife, đảm nhiệm các trọng trách về quản trị chiến lược doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp, tài chính và vận hành doanh nghiệp.

Ông Damien Green được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành khu vực châu Á của Manulife.

Ngoài ra, ông Damien Green cũng được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á, thay thế cho ông Anil Wadhwani. Ông Green hiện đang giữ chức Giám đốc Điều hành của Manulife tại thị trường Hong Kong.

Ông Damien Green gia nhập Manulife từ năm 2018 với vị trí Giám đốc Chiến lược và Chuyển đổi khu vực Châu Á. Ông Green là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm, từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo trong các doanh nghiệp lớn tại châu Á bao gồm MetLife, AIA và AustralianSuper.

Ông Pankaj Banerjee, Giám đốc Phân phối của Manulife Châu Á sẽ tạm thời đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành của Manulife tại thị trường Hong Kong trong quá trình chờ hoàn tất lựa chọn người kế nhiệm vị trí của ông Green hiện nay.

Manulife là tập đoàn bảo hiểm đến từ Canada, hiện đang hoạt động tại 11 thị trường ở châu Á, bao gồm Việt Nam, Nhật Bản và Hong Kong.

Manulife Việt Nam - thành viên của Tập đoàn Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam từ tháng 6/1999.

Tin mới lên