Tài chính tiêu dùng

Bảo Minh đặt mục tiêu doanh thu bảo hiểm gốc tăng trưởng hai con số

(VNF) - Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh kỳ vọng doanh thu năm 2019 đạt 4.647 tỷ đồng, trong đó doanh thu bảo hiểm gốc 3,917 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2018.

Bảo Minh đặt mục tiêu doanh thu bảo hiểm gốc tăng trưởng hai con số

Bảo Minh đặt mục tiêu doanh thu bảo hiểm gốc tăng trưởng hai con số. (Ảnh minh hoạ)

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh (Bảo Minh) cho biết ngày 25/4/2019, công ty sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019.

Theo báo cáo dự kiến trình Đại hội đồng cổ đông, Bảo Minh đặt mục tiêu duy trì là 1 trong 5 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam trong năm 2019 với mức doanh thu 4.647 tỷ đồng, tăng 8,8% so với năm 2018.

Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc đạt 3.917 tỷ đồng, tăng 11%; doanh thu nhận tái bảo hiểm 500 tỷ đồng, tăng 4%; doanh thu từ hoạt động tài chính 230 tỷ đồng; lợi nhuận từ kinh doanh bảo hiểm 60 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Bảo Minh cũng đặt mục tiêu trong năm 2019 đạt 220 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 9%; lợi nhuận sau thuế 185 tỷ đồng, tăng 14%; ROE ước đạt bình quân 8%... Trong bối cảnh thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ngày càng cạnh tranh gay gắt, đây là một mục tiêu khá thách thức với Bảo Minh.

Tuy nhiên, ông Lê Văn Thành, Tổng giám đốc Bảo Minh cho hay công ty "sẽ nỗ lực thực hiện mục tiêu này, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, mang lại lợi ích cho các cổ đông".

Năm 2018 có thể coi là một năm khó khăn của Bảo Minh, khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kế hoạch đề ra. Theo đó, doanh thu đạt 4.269 tỷ đồng, còn lợi nhuận sau thuế là trên 162 tỷ đồng. Bảo Minh đã tụt xuống đứng thứ 4 thị trường về doanh thu bảo hiểm gốc, sau Bảo Việt, PVI, PTI, chiếm 7,65% thị phần, với 3.547,8 tỷ đồng doanh thu bảo hiểm gốc.

Mặc dù vậy, đây là kết quả kinh doanh được cho là khá tích cực trong bối cảnh doanh nghiệp này đang tiến hành tái cơ cấu, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, hạn chế các dịch vụ gây rủi ro cao, nhằm tăng hiệu quả kinh doanh, đảm bảo năng lực tài chính.

Theo ông Lê Văn Thành, "Bảo Minh luôn xác định không tăng trưởng cao bằng mọi giá, dẫn tới tăng trưởng nóng, mất kiểm soát về tỷ lệ bồi thường, mà tập trung nhiều vào hiệu quả, vào sự phát triển bền vững. Bởi thế, trong năm 2018, Bảo Minh rất nỗ lực trong việc rà soát hiệu quả kinh doanh của từng nhóm nghiệp vụ bảo hiểm, tăng cường kiểm soát công nợ quá hạn, cũng như tăng cường công tác đối chiếu công nợ với nhà tái bảo hiểm, lựa chọn nhà tái bảo hiểm có uy tín và mức tín nhiệm tài chính cao để thu xếp tái bảo hiểm, bảo đảm việc trả tiền bồi thường nhanh chóng và đầy đủ cho khách hàng…".

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng xây dựng và đưa ra các sản phẩm bảo hiểm mới. Nỗ lực phát triển kinh doanh bảo hiểm qua kênh trực tuyến, qua kênh ngân hàng (bancassurance) cũng đã được thực hiện…

Có lẽ, không phải ngẫu nhiên mà năm 2018 là năm thứ 3 liên tiếp, Bảo Minh được tổ chức tín nhiệm quốc tế A.M Best tiếp tục công nhận năng lực tài chính B++ (Tốt). Năm 2016, khi lần đầu tiên Bảo Minh nhận đánh giá năng lực tài chính ở mức B++, doanh nghiệp này cho hay đã rất lo lắng việc làm sao duy trì được xếp hạng này. Và nay thì đã là năm thứ ba, Bảo Minh nhận được đánh giá tốt của A.M Best.

Điều này hàm ý rằng Bảo Minh có thể bảo đảm khả năng tài chính để chi trả cho khách hàng trong trường hợp có rủi ro xảy ra. Đây là yếu tố quan trọng mà mỗi doanh nghiệp khi quyết định lựa chọn công ty bảo hiểm thực hiện việc bảo hiểm tài sản của mình đều quan tâm, bởi chẳng ai muốn mua bảo hiểm ở một công ty bảo hiểm có năng lực tài chính kém.

Tin mới lên