Công nghệ

Base.vn gọi được 1,3 triệu USD từ 2 quỹ ngoại

(VNF) - Base.vn vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ hai (Pre Series A) với sự tham gia của 2 quỹ đầu tư lớn Alpha JWC Ventures và Beenext.

Base.vn gọi được 1,3 triệu USD từ 2 quỹ ngoại

Ông Phạm Kim Hùng, CEO Base.vn

Cùng tham gia vòng gọi vốn này còn có 500 Startups và VIISA – hai quỹ đầu tư đã tham gia ở vòng hạt giống (Seed). Được biết, 1,3 triệu USD là khoản đầu tư lớn nhất từ trước tới nay vào một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ B2B tại Việt Nam.

Cả 2 nhà đầu tư Alpha JWC Ventures và Beenext đều là những quỹ đầu tư lớn trong khu vực, thường rót vốn vào các công ty công nghệ đang trong giai đoạn tăng trưởng tại thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia.

Bắt đầu phát triển từ 2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, Base.vn là nền tảng công nghệ được xây dựng để thống nhất việc quản trị và điều hành doanh nghiệp. Khác với các giải pháp truyền thống, các ứng dụng trên Base.vn được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp và đồng thời tích hợp với nhau trên một nền tảng chung.

Ngoài ra, Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ và toàn diện giúp doanh nghiệp tăng trưởng.

Trong đó, bài toán mà Base muốn giải quyết là tích hợp ứng dụng của nhiều nhà cung cấp khác nhau trên cùng một môi trường và nền tảng, dù các ứng dụng này có thể được xây dựng bằng các ngôn ngữ và cấu trúc riêng biệt.

Việc dùng chung một nền tảng sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng phần mềm rất, ngoài ra danh sách các ứng dụng sẽ được cá nhân hóa theo từng người sử dụng.

Ở góc độ quản lí, nhà điều hành có thể nhìn thấy được bức tranh tổng quan của doanh nghiệp mình thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác hơn để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu..

Đến nay, Base.vn đã phục vụ cho hơn 500 doanh nghiệp tại Việt Nam trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như VIB, VPBank, ACB, The Coffee House, McDonald’s, VinCommerce…

CEO của Base.vn, ông Phạm Kim Hùng được mệnh danh là thần đồng toán học của Việt Nam. Ông Hùng từng giành Huy chương vàng Toán học Quốc tế và tốt nghiệp Đại học Stanford. Ông Hùng cũng lọt vào danh sách 30 Under 30 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Về chiến lược phát triển của Base.vn, ông Phạm Kim Hùng chia sẻ:"Cốt lõi của Base.vn là sản phẩm, nên chúng tôi sẽ tập trung mọi nguồn lực để mang tới cho khách hàng sản phẩm tốt hơn. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ bắt đầu chinh phục thị trường Đông Nam Á từ giữa năm 2019".

Tin mới lên