Ngân hàng

Bắt cán bộ ngân hàng Agribank chiếm đoạt 110 tỷ đồng

(VNF) - Bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng trả lãi suất trong ngày, Hoàng Nam Đến - nguyên là cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Đức Trọng, Lâm Đông, đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 110 tỷ đồng.

Bắt cán bộ ngân hàng Agribank chiếm đoạt 110 tỷ đồng

Công an tỉnh Lâm Đồng đọc lệnh bắt giam Hoàng Nam Đến tại nhà riêng

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố, bắt giam đối tượng Hoàng Nam Đến (40 tuổi, trú tại 25 Xuân Thủy, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền được xác định là 110 tỷ đồng.

Đối tượng Hoàng Nam Đến, nguyên là cán bộ Agribank chi nhánh tại huyện Đức Trọng (2008 - 2017). Từ năm 2016 đến tháng 9-2017, bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất theo ngày, Đến đã lừa vay và chiếm đoạt của nhiều bị hại, sau đó không có khả năng chi trả nên các bị hại làm đơn tố cáo gửi Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Trọng.

Qua quá trình điều tra đã xác định hành vi lừa đảo của đối tượng Đến liên quan đến số tiền rất lớn, thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra cấp tỉnh. Vì vậy, Công an huyện Đức trọng đã chuyển hồ sơ lên cấp trên tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Tiếp nhận vụ án, từ tháng 4/2018 đến nay, Phòng PC44 Công an tỉnh Lâm Đồng mở rộng điều tra vụ án, đến nay xác định đối tượng Đến đã lừa đảo của 22 bị hại với số tiền 110 tỷ đồng.

Theo thượng tá Phạm Xuân Thủy, Phó thủ trưởng Thường trực cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng, ngoài đối tượng Hoàng Nam Đến, Cơ quan điều tra đang thụ lý điều tra 2 vụ khác cũng liên quan đến các cán bộ ngân hàng. Các đối tượng cũng dùng thủ đoạn vay tiền đáo hạn, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người dân.

>>> 400 tài khoản Agribank bị hack, nhiều người mất tiền trong đêm

Tin mới lên