Bất động sản

Bất động sản Đà Nẵng: Bình cũ, rượu cũ!

(VNF) – Đây là nhận định của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) tại "Báo cáo tình hình giao dịch bất động sản quý III/2017" công bố mới đây.

Bất động sản Đà Nẵng: Bình cũ, rượu cũ!

Thị trường bất động sản Đà Nẵng chủ yếu là mua đi bán lại (ảnh minh họa)

Theo báo cáo, tổng lượng giao dịch condotel quý III tại Đà Nẵng là 697 giao dịch, chủ yếu đến từ các dự án CocoBay, Coco Center House… với giá giao động từ 29 – 48 triệu/m2 và không có dấu hiệu tăng giá.

Các căn hộ chung cư để ở mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây do sự tăng nhanh của dân nhập cư. Mức giá trung bình của loại hình căn hộ chung cư dao động từ 20 – 50 triệu/m2, tăng khoảng 10% so với trước đây.

"Các dự án chủ yếu được cung cấp từ các chủ đầu tư: Mường Thanh, Azura, MBLand, Hoàng Anh Gia Lai đều đã bán hết, hiện thị trường chỉ có mua đi, bán lại và cũng rất sôi động. Trong quý III, không có dự án mới nào ra hàng. Giao dịch ở loại sản phẩm này đạt khoảng 300 sản phẩm", VARS cho biết.

Đối với thị trường đất nền tại Đà Nẵng, VARS cho hay quý III không ghi nhận thêm nguồn cung nào mới. Thị trường chủ yếu là các hoạt động mua đi bán lại, tuy nhiên giá cả đã có sự biến động đáng kể.

Cụ thể, giá đất nền ở khu đô thị mới, cách trung tâm 6 – 7km có dấu hiệu tăng khoảng 2 – 3% so với quý trước, dao động trong khoảng 8 – 10 triệu/m2. Giá đất nền ở trung tâm tăng khoảng 20% so với quý II/2017. Còn mức giá đất ở mặt phố lớn rơi vào khoảng 200 – 300 triệu/m2, mức giá ở các phố lớp trong cũng lên tới 100 triệu/m2.

Dự báo trong quý IV, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ không có nhiều dự án mới. "Giao dịch tiếp tục ổn định nhưng chủ yếu vẫn là mua đi bán lại các dự án đã chào bán trước đó. Giá bán bình quân tăng trưởng khoảng 5% so với quý III", VARS nhận định.

Đất nền là phân khúc đáng chú ý trong báo cáo thị trường quý III của VARS 

Đất nền cũng là thông tin đáng chú ý trong báo cáo về thị trường Nha Trang của VARS. Theo đó, trong quý III, phân khúc đất nền tại Nha Trang đạt khoảng 1.000 giao dịch, tập trung chủ yếu ở khu vực phía tây thành phố (cuối đường Lê Hồng Phong), nơi đang được phát triển hàng loạt khu đô thị mới. Giá đất nền hiện dao động trong khoảng 15 – 20 triệu/m2, tăng hơn 30% so với trước đây.

Tuy vậy, số lượng đất nền tại Nha Trang hiện nay không nhiều do số lượng dự án đủ điều kiện chuẩn khá ít. Dự kiến khi khu dự án trọng điểm đường Phong Châu và dự án kết nối hạ tầng Cao Bá Quát đi vào hoạt động vào tháng 11 tới thì thị trường mới có thêm nhiều sản phẩm đất nền hợp lý như: Gói 1,6,8 Khu đô thị Mỹ Gia (80 ha, 2500 nền), Khu đô thị Phúc Khánh 1, 2 (60 ha, dự kiến 1200 nền ), Khu đô thị Đất Lành Vĩnh Thái (50 ha, 1500 nền), Khu đô thị Hòn 1 Vĩnh Thái (25 ha, 700 nền)…

"Điều này minh chứng cho sản phẩm đất nền giá trị vừa và nhỏ có pháp lý và hạ tầng chuẩn có mức giá từ 6 – 12 triệu/100m2 sẽ là giao dịch chủ đạo chiếm lĩnh thị trường trong những tháng còn lại của năm 2017 thậm chí vẫn là xu hướng đầu tư ưa thích trong năm 2018", báo cáo nhận xét.

Tin mới lên