Tài chính

Bất động sản Tiến Phước huy động 300 tỷ trái phiếu, lãi suất 11%/năm

(VNF) - Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước thông báo đã hoàn tất phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 12 tháng, lãi suất cố định 11%/năm.

Bất động sản Tiến Phước huy động 300 tỷ trái phiếu, lãi suất 11%/năm

Bất động sản Tiến Phước huy động 300 tỷ trái phiếu, lãi suất 11%/năm

Lô trái phiếu này không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo là 60 triệu cổ phiếu của Tiến Phước và do Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Phước bảo lãnh thanh toán.

Trái chủ là 73 nhà đầu tư cá nhân trong nước. Tiến Phước dự kiến sử dụng nguồn vốn 300 tỷ đồng này để tăng quy mô vốn hoạt động kinh doanh và đầu tư, hợp tác phát triển khu đô thị Cỏ May, dự án Châu Pha (Bà Rịa - Vũng Tàu) và các dự án khác của doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu, khu đô thị Cỏ Mây có diện tích hơn 149 ha, thuộc phường Phước Trung, TP. Bà Rịa. Phía Bắc dự án giáp đường dẫn khí Nam côn Sơn; phía Đông và Nam giáp sông Vũng Vằn; phía Tây là Rạch Bồng giáp quốc lộ 51.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến gần 8.940 tỷ đồng và được chia làm 4 giai đoạn triển khai, mỗi giai đoạn thực hiện trong ba năm.

Dự án Châu Pha có quy mô nhỏ hơn, chỉ trên 51 ha, nằm ở ấp Tân Ro, xã Châu Pha, huyện Tân Thành. Theo đề xuất ban đầu của Tiến Phước, mục tiêu của dự án nhằm sản xuất năng lượng tái tạo bằng nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời, có công suất thiết kế 48 MWp. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 1.178 tỷ đồng.

Trước đó hồi tháng 4, Tiến Phước đã huy động vốn lần 2 với 200 tỷ đồng trái phiếu cho dự án Châu Pha, được đảm bảo bằng 20 triệu cổ phần của Tiến Phước và quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại hai căn biệt thự.

Tin mới lên