Đô thị

Bắt giam 3 lãnh đạo Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai

(VNF) - Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt giam 3 lãnh đạo Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai có trụ sở đóng tại phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa.

Bắt giam 3 lãnh đạo Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai

Công an khám xét trụ sở Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai

3 người bị bắt bao gồm Hà Huy Huyền - Giám đốc điều hành, Phạm Thành Lộc - Phó Giám đốc tổng hợp và Lê Hữu Trung - Phó Giám đốc truyền thông của Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai, để điều tra về tội: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cả 3 bị can trên đã cùng với Đỗ Sơn Tùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai tổ chức lập các dự án bất động sản trái phép tại 4 "dự án ma", tự đặt tên gồm Happy Town 2, Happy Town 3, Green Town và Nice Town thuộc huyện Trảng Bom.

Quá trình điều tra xác định cho thấy mặc dù không có năng lực về tài chính nhưng Đỗ Sơn Tùng đã huy động và dùng tiền của các khách hàng để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng 10 thửa đất nông nghiệp, tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai) với tổng diện tích 142.757m2. Dù chưa được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đầu tư để thực hiện dự án khu dân cư, nhưng Đỗ Sơn Tùng đã tự vẽ ra 4 dự án khu dân cư như trên.

Với cam kết trong thời hạn 6 tháng sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất thổ cư 100%) cho các khách hàng, nhóm Tùng đã bán cho 400 khách hàng khoảng 600 lô đất thu được tổng số tiền trên 100 tỷ đồng.

Để tiếp cận khách hàng, Tùng chỉ đạo cho nhân viên thực hiện quảng cáo, rao bán các lô đất thuộc "dự án ma" trên mạng xã hội Facebook, Zalo và website của công ty.

Vào tháng 8/2020, Đỗ Sơn Tùng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai cũng đã bị khởi tố, bắt giam về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cách thức của công ty này là tổ chức các buổi hội thảo khách hàng để thuyết trình, quảng cáo về các dự án nêu trên và cam kết trong thời hạn 6 tháng sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất thổ cư 100%) cho các khách hàng. Sau buổi hội thảo cung cấp thông tin thuyết phục khách hàng, công ty tổ chức đưa khách hàng đi xem thực tế hiện trạng đất. Tại khu đất đang có các xe ủi, xe cuốc thực hiện san lấp mặt bằng... Nhờ các chiêu thức "vẽ" này mà công ty thuyết phục khách hàng ký kết các hợp đồng.

 

Từ khoá: Đồng Nai, tạm giam,
Tin mới lên