Tiêu điểm

Bắt giám đốc CDC Hà Giang nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng của Việt Á

(VNF) - Giám đốc CDC tỉnh Hà Giang Nguyễn Trần Tuấn cùng trưởng khoa xét nghiệm và kế toán của đơn vị này bị cáo buộc đã nhận hơn 1 tỷ đồng của Công ty Việt Á thông qua các thương vụ đấu thầu mua sắm kit xét nghiệm.

Bắt giám đốc CDC Hà Giang nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng của Việt Á

Giám đốc CDC Hà Giang Nguyễn Trần Tuấn bị bắt tạm giam

Ngày 11/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Giang, để điều tra về tội danh nhận hối lộ, theo quy định tại điều 354 bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, Công an tỉnh Hà Giang còn bắt tạm giam 2 bị can khác là Phan Thị Nga, Trưởng khoa Xét nghiệm, và Tô Minh Huệ, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán thuộc CDC tỉnh Hà Giang với cùng tội danh trên.

Kết quả điều tra xác định, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, CDC Hà Giang đã ứng trước sinh phẩm của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) để sử dụng, sau đó mới thực hiện các thủ tục đấu thầu mua sắm để ký kết hợp đồng, thanh toán tiền mua sinh phẩm.

Quá trình thực hiện mua các sinh phẩm phục vụ phòng chống dịch, Giám đốc CDC Hà Giang Nguyễn Trần Tuấn và thuộc cấp đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đấu thầu mua sắm tài sản, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Khi thực hiện các hợp đồng mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á, các đối tượng trên đã nhiều lần nhận phần trăm ngoài hợp đồng từ Công ty Việt Á với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới lên