Tiêu điểm

Bắt Giám đốc Trung tâm Tài chính công Hà Tĩnh và nhiều lãnh đạo doanh nghiệp

(VNF) - Chiều 13/9, Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 7 người có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu thầu mua sắm trang thiết bị giáo dục, xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính công tỉnh Hà Tĩnh (thuộc Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh) và các đơn vị.

Các bị can gồm: Nguyễn Thị Thanh Tâm (giám đốc kinh doanh Công ty Hồng Hà), Phạm Viết Anh Vũ (giám đốc chi nhánh Hà Tĩnh Công ty Hồng Hà), Nguyễn Thành Trung (giám đốc Công ty Phương Anh), Nguyễn Hồng Hải (phó giám đốc Công ty Phương Anh), Nguyễn Xuân Thiện (Công ty P&T).

Hai người còn lại là Đinh Quốc Tấn (tổ trưởng Tổ đấu thầu) và Lê Viết Cường (giám đốc Trung tâm Tài chính công thuộc Sở Tài chính).

7 bị can bị điều tra về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhóm người trên bị cáo buộc đã có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về đảm bảo công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu mua sắm trang thiết bị giáo dục tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công. Việc làm của các bị can gây thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản nhà nước.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng để cùng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của các bị can, mở rộng điều tra, truy tìm và thu hồi triệt để tài sản cho nhà nước.

Tin mới lên