Ngân hàng

Bắt giam nguyên giám đốc ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 5 bị can phạm tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Bắt giam nguyên giám đốc ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

Bắt giam nguyên giám đốc ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên.

Cụ thể, ngày 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 3 bị can, gồm: Nguyễn Công, sinh năm 1956, trú 281 Nguyễn Huệ, Phường 5, thành phố Tuy Hòa (nguyên giám đốc Ngân hàng BIDV Phú Yên); Nguyễn Phú Phong, sinh năm 1975, trú khu phố 2, Phường 4, thành phố Tuy Hòa (nguyên trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1); Võ Hồng Phong, sinh năm 1981, trú thôn Phước Bình Bắc, xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa (nguyên cán bộ Phòng Quan hệ khách hàng 1, hiện là giám đốc Phòng giao dịch BIDV huyện Sông Hinh).

Đến ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở và bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can nói trên.

Cũng trong vụ án nêu trên, ngày 26/9/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can đối với 2 bị can, gồm: Nguyễn Văn Tuyến, sinh năm 1958, trú 353 Trường Chinh, Phường 7, thành phố Tuy Hòa (nguyên phó giám đốc BIDV Phú Yên); Lê Tấn Đức, sinh năm 1976, trú 13A/2 Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Tuy Hòa (nguyên trưởng phòng Quản lý rủi ro, hiện là trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1).

Ngày 28/9/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cũng đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở và bắt tạm giam đối với 2 bị can này.

Công an Phú Yên cho biết hiện cơ quan điều tra đang tập trung, khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, thu thập chứng cứ làm rõ hành vi vi phạm của các bị can và đối tượng liên quan trong vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 11/4/2017 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại ngân hàng BIDV Phú Yên trong thời gian từ năm 2009 đến năm 2010.

Kết quả điều tra ban đầu xác định trong thời gian trên, BIDV Phú Yên đã ký các hợp đồng tín dụng cho các tổ chức, cá nhân vay nhưng đã vi phạm một số quy định của pháp luật về cho vay dẫn đến không thu được số nợ hàng chục tỷ đồng.

Tin mới lên