Tài chính tiêu dùng

Bắt giữ đối tượng người nước ngoài mang thẻ ATM giả sang Lào Cai rút tiền

(VNF) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai mới đây đã ra quyết định tạm giữ Tằng Cẩm Bằng (34 tuổi, trú xã Hoàng Bách, TP. Thụy Kim, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) để điều tra hành vi dùng thẻ ATM giả rút tiền tại một số địa điểm ở TP. Lào Cai.

Bắt giữ đối tượng người nước ngoài mang thẻ ATM giả sang Lào Cai rút tiền

Đối tượng Tằng Cẩm Bằng thuật lại quá trình rút tiền.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 20/10/2018, nhận được thông tin từ một ngân hàng tại Lào Cai về việc phát hiện 1 đối tượng người Trung Quốc nghi vấn có hành vi dùng thẻ ATM giả vào rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng tại khu vực phường Cốc Lếu (TP. Lào Cai), Đội Cảnh sát điều tra về kinh tế - chức vụ- môi trường (Công an TP. Lào Cai) đã có mặt tại hiện trường lập biên bản điều tra, xử lý.

Qua khám xét, cơ quan công an phát hiện trên người Bằng có 102 thẻ nhựa màu đỏ, hơn 250 triệu đồng, 700 NDT.

Tại cơ quan điều tra, Tằng Cẩm Bằng khai nhận ngày 15/10 được một người Trung Quốc thuê cầm số thẻ ATM giả sang các cây ATM tại Việt Nam rút tiền mặt, sau khi thành công Bằng sẽ nhận được 20% tổng số tiền rút được.

Ngay sau đó Bằng vượt biên sang Lào Cai và đã đi thăm dò từng địa điểm để rút tiền thuận tiện nhất. Ngày 19/10, Bằng vượt biên sang Việt Nam để phối hợp với một người có biệt danh "Lão Quỷ". Nhóm này dùng thẻ ATM giả và mã số có sẵn để rút tiền.

Khi Tằng Cẩm Bằng đang thực hiện hành vi thì bị cán bộ ngân hàng phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho cơ quan công an.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tin mới lên