Tài chính tiêu dùng

Bắt giữ đối tượng từng gây án ở Bắc Ninh, trốn truy nã vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen

(VNF) - Sau khi bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản ở Bắc Ninh, đối tượng đã trốn tuy nã vào Đắk Lắk và ẩn náu tại một tổ chức tín dụng đen, chuyên thực hiện cho vay nặng lãi.

Bắt giữ đối tượng từng gây án ở Bắc Ninh, trốn truy nã vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen

Đối tượng Nguyễn Ngọc Dũng tại cơ quan điều tra.

Công an huyện Ea Kar (Đắk Lắk) mới đây cho biết đơn vị đang hoàn tất thủ tục để bàn giao đối tượng Nguyễn Ngọc Dũng (sinh năm 1990, trú quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cho Công an TP Bắc Ninh xử lý theo thẩm quyền.

Thông tin ban đầu, ngày 22/7, Nguyễn Ngọc Dũng cùng đồng bọn có hành vi gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản tại TP. Bắc Ninh (Bắc Ninh) và bị Công an địa phương khởi tố vụ án, khởi tố vị can. Các đồng bọn của Nguyễn Ngọc Dũng lần lượt bị bắt giữ nhưng riêng Dũng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 10/9, Công an TP. Bắc Ninh ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Ngọc Dũng.

Đến ngày 2/12, Nguyễn Ngọc Dũng vào Đắk Lắk và đến tá túc tại nhà của một người bạn có địa chỉ tại: số 38, thị trấn Ea Kar (huyện Ea Kar). Khu vực Dũng ở trước đó được công an nhận định là điểm chuyên hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng.

Đêm 4/12, Công an huyện Ea Kar phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh kiểm tra đột xuất cơ sở chuyên hoạt động tín dụng đen này. Tại đây, công an phát hiện và bắt giữ Dũng.

Tại hiện trường, Công an thu giữ số lượng lớn tiền bạc cùng nhiều tờ rơi, quảng cáo, giấy tờ vay mượn tiền liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng.

Được biết bản thân Dũng trước khi bị truy nã, tại địa phương, đối tượng này từng có 1 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây tai nạn giao thông” với mức phạt chung là 6 năm 6 tháng tù giam.

Tin mới lên