Thị trường

Bắt giữ nhóm đối tượng điều hành đường dây tổ chức đánh bạc hơn 2.000 tỷ đồng

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá một đường dây đánh bạc công nghệ cao quy mô hơn 2.000 tỷ đồng với 113 đại lý tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bắt giữ nhóm đối tượng điều hành đường dây tổ chức đánh bạc hơn 2.000 tỷ đồng

Đường dây đánh bạc công nghệ cao quy mô hơn 2.000 tỷ đồng với 113 đại lý tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của 4 đối tượng, gồm: 2 anh em Phạm Công Bằng (sinh năm 1990) và Phạm Công Biên (sinh năm 1988) cùng Đào Viết Lâm (sinh năm 1999) đều ở xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình; Trần Đức Khiển, sinh năm 1992, ở xã Đông Động, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về hành vi tổ chức đánh bạc.

“Vật chứng thu giữ gồm 15 chiếc điện thoại di động, 3 máy tính để bàn, 1 máy tính xách tay, một lượng lớn tiền mặt và nhiều thẻ ngân hàng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng của các đối tượng với số dư trong các tài khoản hàng tỷ đồng và thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan”, báo Công an Nhân dân thông tin.

Trước đó, vào tháng 1/2019, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã triệt phá 1 đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao với số tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng, bắt giữ 19 đối tượng. Nhóm đối tượng bị bắt hôm 17/5 vừa qua liên quan trực tiếp đến đường dây đánh bạc đã bị Công an Hưng Yên triệt phá, bắt giữ vào tháng 1/2019.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, tổng số tiền các đối tượng giao dịch đánh bạc là trên 2.000 tỷ đồng và liên quan đến 113 đại lý của đường dây đánh bạc này trên nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thủ đoạn của các đối tượng là mở tài khoản làm đại lý cấp 2 cho các trang web đánh bạc trực tuyến, các con bạc dùng tiền thật để quy đổi tiền ảo tham gia đánh bạc. Khi chơi xong, các con bạc sẽ được các đối tượng quy đổi tiền ảo thành tiền thật.

 

Tin mới lên