Nhân vật

Bất ngờ bị Forbes tước danh hiệu tỷ phú, Kylie Jenner lên tiếng phản pháo

(VNF) - Kylie Jenner, người từng được Forbes vinh danh là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới trong 2 năm, cho biết cô chưa bao giờ mong được trao danh hiệu tỷ phú hay dùng thủ đoạn để đoạt lấy nó.

Bất ngờ bị Forbes tước danh hiệu tỷ phú, Kylie Jenner lên tiếng phản pháo

Kylie Jenner từng được Forbes vinh danh là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới trong 2 năm.

Ở một động thái khá bất ngờ, tạp chí Forbes ngày 29/5 đã đăng một bài viết bóc trần “sự dối trá Kylie Jenner” và tuyên bố vị nữ doanh nhân 23 tuổi này này không còn được tạp chí này công nhận là tỷ phú.

Cụ thể, trong bài viết, Forbes cho biết một cuộc kiểm tra tài chính đã được thực hiện sau khi một cổ đông lớn của công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics tiết lộ rằng tài sản thực của Kylie đã bị khai khống.

Forbes cho hay Kylie Jenner đã cung cấp cho họ thông tin công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics đạt doanh thu 360 triệu USD vào năm 2018. Năm 2019, Kylie đã bán lại 51% cổ phần của mình cho tập đoàn Coty. Theo thỏa thuận này, Kylie Cosmetics được định giá 1,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, dựa trên giấy tờ thuế của Coty, các chuyên gia của Forbes cho biết doanh thu năm 2019 của Kylie Cosmetics đạt 177 triệu USD, tăng 40% so với năm trước đó. Điều này đồng nghĩa doanh thu của Kylie Cosmetics năm 2018 chỉ đạt khoảng 125 triệu USD.

Cũng theo Forbes, trước khi bán cổ phần cho Coty, Kylie khẳng định cô toàn quyền sở hữu Kylie Cosmetics. Tuy nhiên, Coty cho biết bà Kris Jenner, mẹ cô, cũng là cổ đông. Kylie hiện chỉ sở hữu 44,1% cổ phần công ty, thay vì 49% như cô từng khẳng định.

Forbes ngày 29/5 tuyên bố Kylie Jenner không còn được tạp chí này công nhận là tỷ phú.

Các chuyên gia cho rằng đội ngũ của Kylie đã làm mọi cách thổi phồng tài sản để đạt danh hiệu tỷ phú, nhằm mục đích kinh doanh và thu hút thêm người hâm mộ.

Theo thống kê mới nhất của Forbes, hiện tổng tài sản của Kylie chưa tới 900 triệu USD và cô không phải là tỷ phú USD.

Ngay sau đó, Kylie Jenner đã liên tục đăng tải những dòng trạng thái khác nhau trên trang Twitter cá nhân nhằm phản hồi lại bài báo của Forbes.

“Tôi nghĩ đây là một trang web uy tín, nhưng tất cả những gì tôi đọc được là lời tuyên bố không chính xác và các giả định chưa được chứng minh. Tôi chưa bao giờ yêu cầu được gọi là tỷ phú tự thân hay sử dụng mánh khóe để có được nó”, Kylie Jenner khẳng định trong một bài đăng trên Twitter.

Ở một bài đăng khác, Kylie viết: “Tôi đang có một cô con gái xinh đẹp và việc kinh doanh thành công. Và, tôi đang làm rẩt tốt. Tôi đang có danh sách 100 việc quan trọng cần làm hơn là phải đứng ra giải thích về số tiền mà mình đang sở hữu”.

Năm 2019, Kylie Jenner đã phá vỡ kỉ lục của Mark Zuckerberg (CEO của mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook), trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại ở tuổi 22 theo bình chọn của Forbes, điều mà Mark làm được khi 23 tuổi.

Tới ngày 8/4 năm nay, tạp chí Forbes công bố danh sách 10 tỷ phú trẻ nhất hành tinh năm 2020 theo độ tuổi và Kylie Jenner tiếp tục có mặt trong danh sách quyền lực này.

Dù hai năm liên tiếp giữ vị trí tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới trong danh sách của Forbes, Kylie Jenner vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều cho rằng sở dĩ Kylie có khối tài sản khổng lồ như ngày hôm nay phần lớn là nhờ vào gia thế khủng và sự hậu thuẫn rất lớn từ gia đình.

Trong một bài đăng “bênh vực” Kylie, Forbes đã lý giải “tự thân là vì tuy Kylie nhận sự giúp đỡ từ gia đình nổi tiếng nhưng cô ấy không thừa kế đồng nào và tự lực kinh doanh. 'Tỷ phú' vì cô ấy sở hữu 1 tỷ USD Vậy nên cô ấy xứng đáng với danh xưng này".

Trả lời phỏng vấn tạp chí Interview, Kylie cũng khẳng định rằng cô giàu có nhờ sức lao động của bản thân là sự thật: "Thực sự không còn từ nào khác ngoài từ tự thân dành cho tôi vì đó là sự thật”.

Kylie Kristen Jenner sinh ngày 10/8/1997. Cô nổi tiếng khắp thế giới từ khi 10 tuổi sau khi xuất hiện trong một loạt chương trình truyền hình thực tế có tên Keeping Up with the Kardashians trên kênh E!.

Ngoài việc kinh doanh mỹ phẩm, Kylie Jenner còn là một trong những nhân vật có ảnh hưởng trên các mạng xã hội như Instagram, Twitter, Snapchat... và thu nhập của cô cũng tăng thêm đáng kể nhờ tận dụng lợi thế này.

Xem thêm >> Nói là làm, ông Trump tuyên bố tước bớt đặc quyền với Hong Kong

Tin mới lên