Tiêu điểm

Bắt nguyên Phó giám đốc Trung tâm hội nghị tỉnh Đồng Nai về tội lừa đảo

(VNF) - Thời gian qua, Công an tỉnh Đồng Nai đã nhận được đơn tố cáo của nhiều công dân tố cáo ông Bùi Mạnh Hùng, Phó giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện - Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai; nguyên Trưởng phòng Tổng hợp văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai, có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Bắt nguyên Phó giám đốc Trung tâm hội nghị tỉnh Đồng Nai về tội lừa đảo

Bắt nguyên Phó giám đốc Trung tâm hội nghị tỉnh Đồng Nai về tội lừa đảo. (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai)

Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết các đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh đã bắt tạm giam đối với nguyên Phó giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai Bùi Mạnh Hùng, để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết thời gian qua, cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo của nhiều công dân tố cáo ông Bùi Mạnh Hùng (sinh năm 1977, ngụ tại khu phố 6, phường Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Phó giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện - Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai; nguyên Trưởng phòng Tổng hợp văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai, có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Qua quá trình điều tra đến nay, lực lượng chức năng đã xác định Bùi Mạnh Hùng có hành vi lừa đoạt chiếm đoạt của bà Nhan Thị Hồng Loan (sinh năm 1972, ngụ tại phường Tân Quy, Quận 7, TP. HCM) với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Trước đó, ngày 12/11/2020, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra; ngày 31/5/2021, đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Mạnh Hùng và đã được Viện Kiểm sát tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Trưa 15/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Mạnh Hùng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết, ông Bùi Mạnh Hùng được cấp có thẩm quyền điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai từ ngày 2/12/2019.

Tin mới lên