Tài chính tiêu dùng

Bắt nhóm đối tượng tại Bình Định cho vay nặng lãi 180 - 360%/năm

(VNF) - Nhóm đối tượng cho vay mới lãi suất từ 15 - 30%/tháng, tương đương 180 - 360%/năm. Trong quá trình cho vay và thu tiền, nếu người vay chậm trả, các đối tượng sẽ hăm dọa, chửi bới, quăng phân vào nhà, thậm chí đánh đập con nợ.

Bắt nhóm đối tượng tại Bình Định cho vay nặng lãi 180 - 360%/năm

Nơi ở của các đối tượng.

Sáng 15/1, thông tin tới báo giới, đại diện Công an TP. Quy Nhơn cho biết cơ quan này vừa bắt khẩn cấp các đối tượng gồm: Trần Quang Minh (30 tuổi), Phạm Anh Quân (23 tuổi), Trần Tuấn Vũ (29 tuổi) cùng ngụ Hà Nội và Phan Đức Huy (19 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi.

Theo hồ sơ cơ quan công an, từ tháng 8/2017, nhóm đối tượng thuê chung cư Long Thịnh (ở P. Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn) để ở và tổ chức cho vay nặng lãi.

Nhóm này phát nhiều tờ rơi có nội dung cho vay, hỗ trợ vốn với "lãi suất hợp lý" tại các chợ, nơi công cộng, nhà dân tại TP. Quy Nhơn; các huyện lân cận và các tỉnh Phú Yên, Gia Lai...

Lãi suất nhóm này cho vay lên đến 15 - 30%/tháng, tương đương 180 - 360%/năm. Trong quá trình cho vay và thu tiền, nếu người vay chậm trả, các đối tượng hăm dọa, chửi bới, quăng phân vào nhà, thậm chí đánh đập con nợ.

Theo thống kê ban đầu, số tiền đường dây này cho vay gần 500 triệu đồng; số tiền thu lợi gần 150 triệu đồng. Tuy nhiên, theo đại diện Công an TP. Quy Nhơn, đây chỉ là số tiền tính từ hồ sơ đang thu giữ; còn số tiền thực tế nhóm này cho vay lên đến hàng tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng trên, cơ quan công an thu giữ gần 200 bộ hồ sơ cho vay, 3 xe máy, 3 điện thoại có liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi.

Hiện vụ án đang được Công an TP. Quy Nhơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin mới lên