Tài chính tiêu dùng

Bắt nhóm nghi phạm gắn thiết bị trộm 1,5 tỷ đồng từ ATM

(VNF) - Công an TP. Cần Thơ vừa bắt khẩn cấp 5 nghi phạm đặt thiết bị đọc trộm thông tin chủ tài khoản tại các trụ ATM để làm giả thẻ, chiếm đoạt số tiền lớn.

Bắt nhóm nghi phạm gắn thiết bị trộm 1,5 tỷ đồng từ ATM

Bắt nhóm nghi phạm gắn thiết bị trộm 1,5 tỷ đồng từ ATM. (Ảnh minh họa)

Các đối tượng gồm: Trần Thế Bảo (26 tuổi, ngụ xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, Nguyễn Kim Soàn (21 tuổi, ngụ phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), Chong Ngoi Fong (quốc tịch Malaisia), Chua Yu Thiam (quốc tịch Singapore) và David Tee Cheng Meng (quốc tịch Malaysia).

Trước đó, nhận được tin tố giác từ người dân, vào khoảng 20h30 ngày 5/3, tại trụ ATM của ngân hàng Agribank, phòng giao dịch An Hòa, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, lực lượng công an đã bắt quả tang Bảo và Soàn đang thực hiện hành vi lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin để làm giả thẻ nhằm chiếm đoạt tiền của chủ tài khoản.

Tại hiện trường, tang vật thu giữ được là 1 thiết bị đọc thông tin thẻ ATM, 1 xe máy, 17,8 triệu đồng tiền mặt và 3 thẻ ATM.

Bước đầu làm việc, Bảo và Soàn khai nhận, vào tháng 1/2018, thông qua mạng xã hội, cả 2 quen biết với Chong Ngai Fong (45 tuổi) quốc tịch Malaysia và một số người nước ngoài khác. Fong tổ chức cho Bảo và Soàn chiếm đoạt tài sản của người khác bằng cách hướng dẫn lắp đặt thiết bị tại các cột ATM của ngân hàng. Sau đó, Fong sử dụng thiết bị sao chép thông tin vào thẻ giả và đưa cho Bảo đi rút tiền đem về chia nhau tiêu xài.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 1- 3/2018, Bảo, Soàn và đồng bọn đã thực hiện nhiều vụ trộm tiền trên địa bàn các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, và TP. Cần Thơ với tổng số tiền chiếm đoạt là 1,5 tỷ đồng.

Cũng từ lời khai của Bảo và Soàn, Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành khám xét và bắt khẩn cấp thêm 3 đối tượng người nước ngoài gồm Chong Ngai Fong, Chua Ya Thiam (quốc tịch Singapore) và David Tee Cheng Meng (quốc tịch Malaysia). Hiện vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ phối hợp Công an tỉnh Bến Tre và Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra mở rộng vụ án.

Tin mới lên