Tài chính tiêu dùng

Bắt tạm giam, khám xét nhà trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' ở Thái Bình

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.Thái Bình đã ra lệnh bắt giữ Lê Mai Anh hay còn gọi là Chúc "Nhị", một trùm cho vay nặng lãi ở Thái Bình.

Bắt tạm giam, khám xét nhà trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' ở Thái Bình

Lực lượng chức năng khám xét nhà đối tượng Chúc 'Nhị'.

Trao đổi với báo giới mới đây, lãnh đạo Công an TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết cơ quan này đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng trên địa bàn để điều tra về hành vi có dấu hiệu của tội hủy hoại tài sản, quy định tại điều 178, bộ luật Hình sự.

3 đối tượng gồm: Lê Mai Anh (tên thường gọi Chúc "Nhị", SN 1962); Đỗ Văn Hùng (SN 1991, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và Hoàng Long Bách (SN 1995, trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Cùng ngày, Công an TP. Thái Bình cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và xe ô tô của Lê Mai Anh tại ngõ 3, đường Bồ Xuyên, Tổ 2, phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình). Tại đây, cơ quan công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Trước đó, khoảng 23h40 ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình nhận được đơn trình báo của anh N.Q.D (ngụ số nhà 40, đường Lê Quý Đôn, P.Tiền Phong, TP. Thái Bình) về việc khoảng 23h25 cùng ngày, có 2 người đàn ông đi xe máy đến khu vực gần nhà anh D., ném sơn màu đỏ vào cửa, tường nhà và các hộp sản phẩm yến sào của nhà anh D.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình đã khẩn trương điều tra và xác định dưới sự chỉ đạo của Lê Mai Anh, Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng đã cho sơn vào túi bóng rồi ném vào nhà anh D., làm hỏng 2 hộp sản phẩm yến sào.

Lê Mai Anh ("Chúc "Nhị") được biết đến là đối tượng cho vay nặng lãi có tiếng ở Thái Bình. Đối tượng này từng có 1 tiền án (5 năm tù) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Bách và Hùng được biết đến là con nuôi của đối tượng Lê Mai Anh.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Tin mới lên