Tiêu điểm

Bắt tạm giam nguyên Tổng giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội

(VNF) – Ông Nguyễn Đức Sơn, nguyên Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội vừa bị cơ quan điều tra bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt tạm giam nguyên Tổng giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội

Thanh tra chuyên ngành Sở Xây dựng Hà Nội đã phát hiện hàng loạt sai phạm của Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội

Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Đức Sơn, tạm giam 4 tháng để điều tra. Ngay sau khi bắt ông Sơn, cơ quan điều tra khám phòng làm việc của ông Sơn tại tầng 3 trụ sở Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội (số 221B Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Hà Nội), báo Tiền Phong thông tin.

Ông Nguyễn Đức Sơn sinh ngày 30/8/1958. Ngày 23/4, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho ông Nguyễn Đức Sơn tạm thời thôi điều hành Công ty và chờ đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Ông Nguyễn Đức Sơn

Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP Hà Nội, có chức năng chính là quản lý quỹ nhà tái định cư.

Liên quan đến các sai phạm tại công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, trước đó, cơ quan điều tra đã bắt giam ông Lương Văn Hữu, nguyên Giám đốc Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và khai thác Khu đô thị, đơn vị trực thuộc công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội do có vi phạm trong quản lý quỹ nhà tái định cư.

Trước đó, Thanh tra chuyên ngành Sở Xây dựng Hà Nội đã phát hiện hàng loạt sai phạm của đơn vị này.

Trong đó có việc công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội cho nhiều tổ chức, cá nhân thuê lại nhưng không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, gây thất thoát số tiền lớn.

Ngoài ra, còn có sự việc công ty này không giao đủ mà cố tình giữ lại hàng trăm căn hộ tại khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) và khu đô thị thành phố giao lưu (quận Bắc Từ Liêm).

Cụ thể, tại khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), công ty  Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội phải bàn giao nguyên trạng 18 toà chung cư với 2.204 căn hộ cho Tổng Cty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Hadinco) để quản lý, vận hành theo quy định. Tuy nhiên, công ty  Quản lý và Phát triển nhà chưa bàn giao đủ mà còn giữ lại 321 căn hộ. Trong khi đó, công ty này đã tự ý bố trí cho người vào ở khi chưa hoàn tất các thủ tục theo quy định với 321 căn hộ.

Tại khu đô thị thành phố giao lưu (quận Bắc Từ Liêm), công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội nhận bàn giao 3 toà nhà tái định cư gồm 556 căn hộ từ tháng 9/2014. Công ty đã bố trí cho người vào ở tại 100 căn hộ dù chưa hoàn tất thủ tục theo quy định. Đặc biệt, trong đó có 6 căn hộ chưa có quyết định bán nhà của UBND thành phố.

Tin mới lên