M&A

Bắt tay đối tác Singapore, E-Group của 'Shark' Thủy lập liên doanh tấn công lĩnh vực y tế

(VNF) - Healthsciences International Pte. Ltd (HIS), một công ty con của Tập đoàn Silkroutes vừa được niêm yết tại Sàn giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX) công bố đã cùng với Tập đoàn E-Group thành lập liên doanh chăm sóc sức khỏe có tên The Dental Hub International.

Bắt tay đối tác Singapore, E-Group của 'Shark' Thủy lập liên doanh tấn công lĩnh vực y tế

Vào tháng 2/2018, New Silkroutes đã chi khoảng 49,3 triệu USD mua 2 công ty sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Thượng Hải

Liên doanh nói trên sẽ được thành lập tại Việt Nam và phát triển một mạng lưới các cơ sở nha khoa và phòng khám nha khoa.

HSI sẽ nắm giữ 49% cổ phần trong khi EGroup nắm giữ 51% cổ phần còn lại trong liên doanh.

Hai phòng khám nha khoa đầu tiên sẽ được thành lập tại Hà Nội. Đội ngũ nhân sự bao gồm cả người Singapore và người Việt Nam.

Thông qua liên doanh này, HSI bước đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Tờ Deal Street Asia dẫn lời Tiến sỹ Goh Jin Hian, Giám đốc điều hành của New Silkroutes Group cho biết việc hợp tác với E-Group là  "phù hợp với chiến lược mở rộng danh mục đầu tư chăm sóc sức khỏe của chúng tôi trong khu vực. Với dân số ngày càng tăng và mức thu nhập được cải thiện đáng kể, chúng tôi hy vọng sẽ củng cố danh mục đầu tư của mình bằng việc tăng cường cộng tác trong khu vực".

Theo ước tính của Business Monitor International, chi tiêu chăm sóc sức khỏe của Việt Nam trong năm 2017 là 16,1 tỷ USD. Con số này dự kiến tăng lên 22,7 tỷ USD vào năm 2021.

Tập đoàn Singapore’s New Silkroutes hoạt động chính trong lĩnh vực năng lượng, tài nguyên và chăm sóc sức khỏe.

Vào tháng 2/2018, New Silkroutes đã chi khoảng 49,3 triệu USD mua 2 công ty sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Thượng Hải.

Giao dịch là 1 bước đi trong chiến lước của New Silkroutes nhằm trở thành nhà cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chính ở Trung Quốc và Đông Nam Á.

E-Group, đối tác của New Silkroutes tại Việt Nam là công ty tập trung vào giáo dục trực tuyến, được thành lập năm 2008.

Tập đoàn này đang sở hữu thương hiệu Apax Holdings với khoảng 50 trung tâm đào tạo tiếng Anh đang hoạt động trên toàn quốc.

Chủ tịch HĐQT E-Group, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa đầu tiên. Tại chương trình,  'Shark' Thủy đã cam kết đầu tư cho startup về đậu nành hữu cơ Soya Garden.

Trong tháng 6, startup này đã được khoản giải ngân 20 tỷ đồng (880.000 USD) từ EGroup của 'Shark' Thủy.

Tin mới lên