Công nghệ

'Bắt tay' FastGo, Vingroup đưa VinFast Fadil vào thị trường xe công nghệ

(VNF) - Tập đoàn Vingroup và Công ty Cổ phần FastGo Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, Vingroup bước đầu sẽ đưa 1.500 xe VinFast Fadil vào cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ. Thông qua ứng dụng gọi xe FastGo, người dùng sẽ được trải nghiệm xe hơi VinFast.

'Bắt tay' FastGo, Vingroup đưa VinFast Fadil vào thị trường xe công nghệ

'Bắt tay' FastGo, Vingroup đưa VinFast Fadil vào thị trường xe công nghệ.

Cụ thể, VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ được đưa vào sử dụng trong hai dịch vụ của FastGo là FastCar và FastLux. Giai đoạn đầu, Vingroup sẽ cung cấp 1.500 chiếc xe VinFast Fadil cho FastGo và các đối tác tài xế của FastGo. Giai đoạn 2, VinFast sẽ cung cấp các mẫu xe cao cấp đang có và sắp sản xuất cho dịch vụ vận chuyển hạng sang FastLux.

Các đối tác tài xế của FastGo cũng sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ đặc biệt khi đặt mua xe. Trong thời gian tới, FastGo cũng dự kiến nâng cấp ứng dụng, bổ sung tính năng dành riêng cho khách hàng có nhu cầu gọi xe VinFast.

Khách hàng di chuyển đi/đến trong hệ sinh thái Vingroup như các khu đô thị Vinhomes, khu nghỉ dưỡng Vinpearl, trung tâm thương mại Vincom, điểm bán lẻ VinMart... sẽ được ưu tiên đón trả và tặng mã giảm giá.

“Đây là một mô hình hợp tác kinh doanh đầu tiên trên thế giới giữa một đơn vị sản xuất xe ô tô trực tiếp với một công ty startup về công nghệ, mở ra một kênh phân phối sản phẩm và dịch vụ trực tiếp tới người tiêu dùng. Việc hợp tác với Vingroup giúp FastGo tạo ra sự khác biệt trên thị trường gọi xe. Chúng tôi cam kết về dòng xe hoàn toàn mới cũng như đảm bảo trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tới các khách hàng”, ông Nguyễn Hữu Tuất - Sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FastGo chia sẻ.

Phát biểu về thỏa thuận hợp tác, ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cũng cho biết: “Hợp tác với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ như FastGo là hướng đi tốt để ô tô VinFast phục vụ được đông đảo người dân Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho các đối tác những ưu đãi hấp dẫn, sự hỗ trợ tận tâm, cùng sự thoải mái, an toàn khi sử dụng xe VinFast cho khách hàng”.

Trước mắt, FastGo sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe VinFast tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, sau đó sẽ mở rộng ra các tỉnh thành khác trên cả nước.

Tin mới lên