Thị trường

'Bắt tay' Samsung, CMC đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023

(VNF) - CMC kỳ vọng việc hợp tác chiến lược với Samsung SDS - công ty thành viên của Tập đoàn Samsung sẽ giúp tập đoàn công nghệ này tiến một bước gần hơn đến mục tiêu chiến lược là đạt được doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023.

'Bắt tay' Samsung, CMC đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023

CMC và Samsung SDS ký thỏa thuận hợp tác chiến lược

Samsung SDS (Hàn Quốc) và Tập đoàn công nghệ CMC (Việt Nam) mới đây đã ký thỏa thuận nguyên tắc về việc đầu tư chiến lược để tăng cường hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực thế mạnh của hai bên.

Trước mắt, Samsung SDS sẽ cùng CMC phát triển các lĩnh vực như giải pháp nhà máy thông minh (Smart Factory), điện toán đám mây (Cloud) và an ninh mạng (Cyber Security), trong tương lai sẽ khai thác các lĩnh vực khác như chuỗi khối (Blockchain) và phân tích dữ liệu lớn (Big Data), thúc đẩy tăng trưởng để mở rộng phạm vi sang thị trường châu Á – Thái Bình Dương và phát triển kinh doanh toàn cầu.

Hiện CMC đang tập trung toàn bộ nguồn lực vào 3 khối kinh doanh chính là khối giải pháp và công nghệ tin học (Technology & Solution), khối kinh doanh quốc tế (Global Business), khối dịch vụ viễn thông (Telecommunications). Mục tiêu của CMC là trở thành tập đoàn toàn cầu, đi đầu trong cung cấp dịch vụ chuyển đổi số, cung cấp dịch vụ số cho khu vực và thế giới.

Bằng việc hợp tác chiến lược với Samsung SDS, CMC kỳ vọng sẽ tiến một bước gần hơn đến mục tiêu chiến lược là đạt được doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023.

Trước đó, Samsung SDS và CMC đã bắt đầu hợp tác từ năm 2016. Tháng 6/2018, Samsung SDS ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với CMC về việc triển khai giải pháp quản lý và điều hành nhà máy thông minh MES (Manufacturing Execution System) cho hơn 200 nhà cung cấp của Samsung tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cho biết, tập đoàn xác định rõ mục tiêu cung cấp các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông đạt đẳng cấp thế giới – “world class” ra toàn cầu, điều này đã được khẳng định khi các hãng công nghệ hàng đầu thế giới lựa chọn CMC làm đối tác: AT&T, Oracle, SAP, Microsoft và bây giờ là Samsung SDS.

"Tôi tin tưởng việc hợp tác giữa Samsung SDS và CMC sẽ đem lại giá trị lớn trong việc xây dựng nền kinh tế số cho Việt Nam, Hàn Quốc, vươn ra thị trường châu Á – Thái Bình Dương và toàn thế giới”, ông Chính nói.

Tin mới lên