Công nghệ

Bắt tay Tân Hiệp Phát, Yeah1 bỏ mảng truyền hình, làm phim

(VNF) - CTCP Tập đoàn Yeah1 (mã: YEG) sẽ chuyển đổi từ mô hình đa dạng phương tiện truyền thông sang công nghệ truyền thông để không phụ thuộc vào đối tác thứ 3 cũng như cắt 2 kênh truyền hình, ngừng đầu tư vào phim chiếu rạp.

Tại Lễ ký hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn Tân Hiệp Phát (Number 1) được tổ chức sáng nay (12/3) tại TP. HCM, đại diện Yeah1 cho biết sẽ có thể tiết kiệm 1,4 triệu USD mỗi năm khi quyết định cắt giảm các kênh truyền hình không hiệu quả là Yeah1 Family và iMovie từ cuối tháng 3/2020.

Cùng với đó, Yeah1 ngừng đầu tư vào việc sản xuất phim ảnh chiếu rạp từ Yeah1 CMG, định hướng lại mảng truyền thông kỹ thuật số, sản xuất nội dung để phát triển trên nhiều nền tảng như Facebook, Youtube, website, cũng như hoàn tất trích lập dự phòng cho ScaleLab. 

Năm 2019, Yeah1 ghi nhận doanh thu giảm 13,8% so với năm trước, chỉ đạt 62,2 triệu USD và lỗ 15,6 triệu USD. Yeah1 đặt kế hoạch doanh thu năm nay đạt 78 triệu USD, tăng 25,5%  và lợi nhuận sau thuế hợp nhất khoảng 5,2 triệu USD.  

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Yeah1 kỳ vọng vào mối hợp tác với đối tác chiến lược là Tân Hiệp Phát (Ảnh: HP).

Theo kế hoạch, Yeah1 và Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ hợp tác về việc phát triển các ứng dụng trên nền tảng hệ sinh thái công nghệ truyền thống số của Yeah1, hướng mục tiêu đến các khách hàng trẻ tuổi. 

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho rằng, bên cạnh những nhà đầu tư với thế mạnh về tài chính thì bề dày kinh nghiệm trong quản trị và vận hành của Tân Hiệp Phát là giá trị mà Yeah1 tìm kiếm và học hỏi. 

Trong khi đó, thế mạnh của Yeah1 trong việc tiếp cận và khai thác trực tiếp tới cộng đồng người dùng là giới trẻ thế hệ X, Y, Z, chiếm gần 2/3 trong tổng dân số hơn 97 triệu dân.

Hiện tại, Tân Hiệp Phát là cổ đông thứ hai (sau ông Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT) tại Yeah1. Cụ thể, tháng 2/2020, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát đã mua 6,05 triệu cổ phiếu YEG, nâng tỷ lệ sở hữu từ 2,26% lên 21,61%.

Sau khi thương vụ hoàn tất, ông Nhượng Tống còn sở hữu 25,52% vốn, và ông Đào Phúc Trí, Tổng giám đốc Yeah1 chỉ còn 5,1% vốn.

Ông Trần Quí Thanh, Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát kỳ vọng, sự hợp tác này sẽ tạo ra một xu hướng marketing kiểu mới tại Việt Nam, tận dụng sức mạnh công nghệ truyền thông để tối ưu chi phí marketing. 

“Yeah1 định vị hướng đến đối tượng trẻ tuổi, luôn muốn tạo sự khác biệt và đột phá. Mối lương duyên này giúp chúng tôi tiếp cận người tiêu dùng trẻ nhanh chóng”, ông Trần Quí Thanh nói.

Tin mới lên