Đô thị

Bất thường việc 'bốc hơi' lượng vé-thẻ cực lớn trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

(VNF) - Theo kết quả của đoàn kiểm tra Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), “số liệu chênh lệch vé-thẻ tính từ ngày 2 đến 4/10/2015 là 65 vé-thẻ/ngày”. Nhưng tại Báo cáo số 882/VEC O&M của Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc (VEC O&M), từ tháng 1/2015 đến tháng 8/2015 số vé- thẻ bị mất là 548 vé-thẻ/ngày. Tại sao có sự “chênh” quá lớn giữa 2 báo cáo?

Bất thường việc 'bốc hơi' lượng vé-thẻ cực lớn trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đến đầu năm 2018, tình trạng mất vé, thẻ trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai vẫn còn tiếp diễn

Trao đổi với VietnamFinance, ông Lê Thanh Hà, Chánh Thanh tra Bộ giao thông vận tải (GTVT) cho biết, liên quan đơn thư tố cáo ông Mai Tuấn Anh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Thanh tra Bộ đang tiến hành thanh tra và trưng cầu giám định từ các Bộ, ngành liên quan. Đáng chủ ý là các vấn đề, chỉ định thầu các trạm dừng nghỉ, mất vé-thẻ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai...

“Bốc hơi” lượng vé-thẻ cực lớn

Theo báo cáo số 882/VEC O&M của Công ty VEC O&M nêu rõ: từ tháng 1/2015 đến 31/8/2015 đã thất thoát 146.148 vé, thẻ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Trong đó, số vé, thẻ mất do lái xe chỉ chiếm 13.712, còn số vé thẻ mất do nguyên nhân khác lên tới 131.456? Đây mới là còn số cần làm rõ, số vé thẻ này mất đâu và số tiền thất thoát là bao nhiêu?.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Nhi, Phó tổng giám đốc VEC cho biết, hiện tượng mất vé xe xảy ra vào thời điểm từ tháng 1 – 8/2015 là có chủ định và các chủ xe đã thực hiện thủ thuật để trốn phí.

Vị Phó Tổng giám đốc VEC cũng lý giải, nguyên nhân mất thẻ do còn nhiều điểm hở khi khai thác đường cao tốc, hệ thống thu phí đang trong quá trình lắp đặt, xe miễn phí ưu tiên, ý thức người dân chưa cao và nghiệp vụ của nhân viên thu phí còn hạn chế.

Tuy nhiên, phản biện về vấn đề này, TS Nguyễn Hữu Đức, chuyên gia giao thông đô thị của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) khẳng định, việc để mất hàng trăm nghìn thẻ định danh đầu vào trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai là vấn đề nghiêm trọng.

“Rõ ràng con số thất thoát là quá lớn. Nếu như chỉ mất vài chục hoặc vài trăm cái thì còn có thể thông cảm được. Đằng này để mất hàng trăm nghìn vé, thẻ là có vấn đề, là sai sót không thể chấp nhận được” - ông Đức nói và cho rằng, cần làm rõ nguyên nhân, bởi câu chuyện không không đơn giản như những lý do mà VEC đưa ra.

Tại sao đến đầu năm 2018 vẫn mất thẻ?

Ông Nguyễn Hữu Đức cũng nhận xét, với lý do đường cao tốc chưa hoàn thiện đã đưa vào sử dụng nên thất thoát lượng thẻ lớn, nhưng tại sao đến đầu năm 2018, khi hệ thống camera được lắp dày đặc trên cao tốc vẫn còn hiện tượng mất vé, thẻ?

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, để làm rõ nguyên nhân số lượng vé, thẻ bị mất, trong văn bản ngày 4/4/2018, Tổng Giám đốc VEC Trần Văn Tám gửi HĐTV VEC nêu rõ, thực hiện Quyết định số 564/QĐ-VEC ngày 24/8/2017 về việc kiểm tra rà soát các thủ tục trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng và khai thác vận hành bảo trì, thu phí các tuyến đường cao tốc của VEC, tổ công tác (Nhóm 2) thuộc VEC đã kiểm tra thu thập, thực hiện sao chép cơ sở dữ liệu thu phí năm 2015.

Nhóm đã phối hợp cùng cán bộ chuyên môn của nhà thầu Tầm Nhìn và nhà thầu CadPro tiến hành sao lưu trích xuất phân tích thông tin cơ sở dữ liệu thu phí năm 2015 tại 10 trạm thu phí cao tốc NBLC.

Kết quả về số liệu chênh lệch vé-thẻ đầu vào/ ra giữa VEC và Nhóm 2 rất lớn. Số liệu thu phí bị thất thoát chỉ tính riêng tháng 6/2015, chênh lệch số liệu vé-thẻ vào/ra do Tổ công tác (Nhóm 2) phân tích từ cơ sở dữ liệu thu được là 58.139.

Cũng tại văn bản này nhận định: “Công ty VEC O&M để xảy ra thất thoát trong suốt thời gian dài, mặc dù trước đó các đơn vị tham mưu VEC đã có các báo cáo đề xuất Tổng giám đốc Mai Tuấn Anh xem xét giải quyết, xử lý”.

Liên quan đến việc thất thoát thẻ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Bộ GTVT đã có văn bản số 13363/KL-BGTVT ngày 24/11/2017 khẳng định, “có việc thất thu phí trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Tuy nhiên, do việc phát các thẻ đầu vào nhưng không kiểm soát được số đầu ra của từng loại và còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến việc mất thẻ nên không thể tính toán được con số thất thu cụ thể".

Theo các chuyên gia giao thông, đây là điều rất đáng lo ngại khi việc thất thoát số lượng thẻ lớn, kéo theo số tiền thất thoát cũng không nhỏ.

Chưa dừng lại ở đó, việc thất thoát thẻ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai còn tiếp diễn đến đầu 2018. Tại sao lúc này lượng camera đã được lắp dày đặc trên cao tốc và các điểm hở đã được đóng kín nhưng vé thẻ vẫn thất thoát? Điều đó cho thấy việc mất vé, thẻ là có vấn đề.

Xử lý cá nhân, tập thể liên quan đến mất vé, thẻ cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Theo VEC, Công ty VEC O&M đã phê bình Phó giám đốc phụ trách khai thác dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Kế toán trưởng, Trưởng Phòng Kế hoạch chưa quyết liệt, chưa làm hết trách nhiệm, không phát hiện kịp thời và tham mưu cho lãnh đạo các biện pháp giải quyết ngăn chặn tình trạng thất thoát thẻ đầu vào.

Khiển trách, luân chuyển công việc khác đối với Giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai do trong quá trình thực thi nhiệm vụ, với cương vị là người phụ trách chưa có biện pháp tham mưu, xử lý đối với vấn đề xảy ra tại dự án;

Đồng thời, VEC O&M đã khiển trách, điều chuyển công tác đối với các đội trưởng, đội phó các đội thu phí, đội trưởng đội giám sát thu phí, đội vận hành thiếu tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, không kịp thời phát hiện và ngăn chặn các điểm mở phát sinh, để tình trạng xe trốn phí kéo dài.

Đối với cán bộ công nhân viên trực tiếp thực hiện vận hành khai thác, tổ chức thu phí, VEC O&M đã khiển trách kỷ luật 25 nhân viên, trưởng, phó ca, giám sát viên thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và phê bình 79 nhân viên vận hành, thu phí, kế toán, thống kê, báo cáo do thiếu ý thức trong công việc. Đối với Giám đốc VEC O&M không được bình xét thi đua cuối năm 2015.

 

Tin mới lên