M&A

Batdongsan.com.vn chính thức hợp nhất vào Tập đoàn PropertyGuru

(VNF) - Kênh thông tin bất động sản số 1 Việt  Nam – Batdongsan.com.vn chính thức gia nhập Tập đoàn công nghệ bất động sản lớn nhất châu Á – PropertyGuru vào ngày 31/10. Tuy nhiên, giá trị thương vụ này không được tiết lộ.

Batdongsan.com.vn chính thức hợp nhất vào Tập đoàn PropertyGuru

Batdongsan.com.vn chính thức hợp nhất vào Tập đoàn PropertyGuru

Sự hợp nhất hoàn toàn này nhấn mạnh cam kết của PropertyGuru khi đầu tư vào Việt Nam dựa trên mối quan hệ hợp tác sẵn có với Batdongsan.com.vn từ năm 2016. Batdongsan.com.vn chính thức trở thành một phần của PropertyGuru, tập đoàn đang sở hữu các kênh bất động sản hàng đầu gồm PropertyGuru tại Singapore và Malaysia, DDproperty.com tại Thái Lan, Rumah.com tại Indonesia.

Ông Lê Xuân Trường, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành sẽ tiếp tục lãnh đạo doanh nghiệp và kết hợp chặt chẽ với đội ngũ điều hành của PropertyGuru.

Ông Trường cho biết Batdongsan.com.vn và Tập đoàn PropertyGuru đã có thời gian hợp tác lâu dài và sẽ gắn chặt hơn nữa quan hệ giữa 2 bên khi PropertyGuru tăng cường đầu tư lớn hơn vào công ty.

“Batdongsan.com.vn dẫn đầu thị trường tại Việt Nam nhiều năm nay và chúng tôi tiếp tục giữ vững vị trí này. PropertyGuru sẽ hỗ trợ nhiều hơn về mặt công nghệ và mang đến những cơ hội mới trong khu vực Đông Nam Á, điều này sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tìm kiếm bất động sản”, ông Trường nhấn mạnh.

Cũng tại buổi họp báo, ông Hari V. Krishnan, CEO của Tập đoàn PropertyGuru, cho biết trải qua một thập kỷ dẫn đầu thị trường ở Đông Nam Á, 2018 là một năm kỷ lục về hiệu quả kinh doanh của PropertyGuru với doanh thu tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Chúng tôi đã đầu tư vào Batdongsan.com.vn từ năm 2016 và hôm nay, chúng tôi củng cố cam kết của mình với Việt Nam qua sự hợp nhất của Batdongsan.com.vn. Chúng tôi mong muốn mang những kinh nghiệm ở Đông Nam Á cho người dùng, người tìm kiếm bất động sản Việt Nam cũng như giúp ngành công nghiệp bất động sản Việt Nam hưởng lợi từ sự hội nhập với ASEAN”, CEO của Tập đoàn PropertyGuru nói.

Batdongsan.com.vn hiện có trên 4 triệu người dùng, 70 triệu lượt xem trang và khoảng 1 triệu tin đăng bất động sản mỗi tháng. Thành công là sự góp phần của đội ngũ nhân sự hơn 600 người trải rộng ở 9 tỉnh/thành phố tại Việt Nam.

Với tư cách thành viên của PropertyGuru, Batdongsan.com.vn sẽ là động lực để mở ra cơ hội ở tầm khu vực cho người tìm kiếm, nhà đầu tư, sàn giao dịch và các chủ đầu tư bất động sản Việt Nam.

Batdongsan.com.vn có thể dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu người mua tiềm năng ở các thị trường khác của PropertyGuru như Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Về phía PropertyGuru, tập đoàn này hiện đang chiếm tới 55% thị phần tại Đông Nam Á trong mảng bất động sản trực tuyến. Tập đoàn này cũng sở hữu thương hiệu giải thưởng bất động sản uy tín nhất châu Á là Asia Property Awards tại 11 thị trường rộng khắp châu Á, trong đó có Việt Nam.

PropertyGuru.com.sg được thành lập vào năm 2007 và cách mạng hóa thị trường bất động sản Singapore bằng cách tạo ra các thông tin trực tuyến và tìm kiếm bất động sản minh bạch cho mọi người.

Trong thập kỷ qua, tập đoàn đã phát triển từ một công ty mạnh về phương tiện truyền thông bất động sản tại khu vực thành một công ty công nghệ tăng trưởng cao với một danh mục gồmcác cổng thông tin bất động sản số 1, ứng dụng di động từng đoạt giải thưởng; nền tảng hỗ trợ bán hàng dành cho chủ đầu tư, ePropertyTrack và một loạt các dịch vụ bất động sản hàng đầu trong ngành như giải thưởng, sự kiện và ấn phẩm - trên khắp 11 quốc gia ở châu Á.

Tin mới lên