Tài chính quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden khả năng cao sẽ là người đối đầu với Tổng thống Trump

(VNF) - Cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục duy trì đà chiến thắng trong ngày bầu cử Siêu thứ Ba thứ 2 (10/3).

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden khả năng cao sẽ là người đối đầu với Tổng thống Trump

Ông Joe Biden (trái) khả năng cao sẽ là người đối đầu với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử diễn vào cuối năm nay.

Hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ là Joe Biden và Bernie Sanders đã tiếp tục có cuộc đọ sức căng thẳng trong ngày bầu cử được coi là "Siêu thứ Ba" thứ 2 trong ngày 10/3.

6 tiểu bang bao gồm Michigan, Bắc Dakota, Idaho, Washington, Mississippi và Missouri đã tiến hành bầu cử theo hình thức bỏ phiếu hoặc họp kín nhằm chọn ra ứng cử viên có đủ khả năng để cạnh tranh với đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử diễn vào cuối năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã chiếm ưu thế và chiến thắng tại các bang quan trọng bao gồm Michigan, Missouri và Mississippi, những bang có nhiều phiếu đại biểu.

Trong đó tiểu bang Michigan có số lượng đại biểu lớn nhất với 125 đại biểu. Vì vậy, việc giành chiến thắng tại bang này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với ứng viên Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Mặc dù cuộc bầu cử này chỉ quyết định 352 số phiếu đại biểu, ứng cử viên nào có màn trình diễn ấn tượng hơn sẽ không chỉ giành được thêm số phiếu đại biểu, mà còn thuyết phục được cử tri tiếp tục bầu cho mình khi trước mắt là cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra 1 tuần sau đó tại 4 bang miền Nam quan trọng với tổng cộng 577 đại biểu.

Được biết, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã chi hơn 247.000 USD cho quảng cáo trên Facebook tại các tiểu bang chuẩn bị tiến hành bầu cử sơ bộ vào ngày 17/3 tới, bao gồm các bang Florida, Arizona, Ohio and Illinois, tăng gần gấp đôi so với con số hơn 134.000 USD mà ông Sanders bỏ ra.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders.

Đây được cho là lần đầu tiên ông Biden chi nhiều tiền cho quảng cáo chiến dịch tranh cử trên mạng xã hội Facebook hơn Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders.

Đặc biệt tại bang Florida, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang chi gần gấp ba so với đối thủ Bernie Sanders khi con số này lên tới 110.929 USD so với 38.823 USD của ông Sander.

Ông Biden trước đây chỉ chi “lớn” cho những cuộc đua chính sắp tới, tuy nhiên việc chi số tiền khá lớn cho quảng cáo trước thềm bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 17/3 tới đây cho thấy ông đã có những điều chỉnh nhất định cho chiến dịch tranh cử của mình. Hiện cựu Phó Tổng thống đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò ở hầu hết các bang trên, chỉ trừ bang Illinois.

Trước đó, ông Joe Biden đã giành chiến thắng tại 10/14 bang sau cuộc bầu cử sơ bộ “Siêu thứ Ba” diễn ra vào ngày 4/3 vừa qua, giúp ông tạm thời dẫn đầu với 664 phiếu đại biểu, Biden vượt qua Thượng nghị sỹ bang Vermont Sanders với 573 phiếu.

Đại hội của đảng Dân chủ vào tháng 7 tới sẽ quyết định xem ai là đối thủ của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của đảng Cộng hòa trong ngày tổng tuyển cử toàn quốc.

Xem thêm >> Bi hài chuyện phải hủy hội nghị về virus corona do sự bùng phát của… virus corona

Tin mới lên