Nhân vật

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden tiến gần hơn tới cuộc ‘song đấu’ với ông Trump

(VNF) - Với chiến thắng tại 3 bang Florida, Illinois và Arizona, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden gần như chắc chắn sẽ là đối thủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới đây.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden tiến gần hơn tới cuộc ‘song đấu’ với ông Trump

Ông Joe Biden (trái) khả năng cao sẽ là người đối đầu với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử diễn vào cuối năm nay.

Theo cập nhật mới nhất sáng nay (18/3), ông Joe Biden đã giành chiến thắng trước đối thủ chính là Thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont, Bernie Sanders, trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang Arizona.

Theo báo New York Times, với 56% khu vực bầu cử ở bang Arizona đã được kiểm phiếu, ông Biden đã giành được 42,6% số phiếu ủng hộ trong khi ông Sanders chỉ giành được 30,3%.

Trước đó, theo kết quả kiểm phiếu ngày 17/3, cựu Phó Tổng thống Mỹ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại Florida và Illinois.

Florida được đánh giá là "tiểu bang chiến trường" trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ năm 2020, đồng thời cũng là tiểu bang quan trọng nhất bỏ phiếu vào ngày 17/3 khi được phân bổ tới 219 phiếu đại biểu.

Illinois được phân bổ 155 phiếu đại biểu trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2020, là tiểu bang có số phiếu đại biểu lớn thứ hai trong đợt bầu cử ngày 17/3 này.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden bước vào đợt bầu cử ngày 17/3 với nhiều hơn 154 phiếu đại biểu so với đối thủ Bernie Sanders.

Bang Ohio đã hoãn cuộc bỏ phiếu trong ngày 17/3 do Thống đốc bang Mike DeWine tuyên bố tình trạng khẩn cấp do sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp Ccovid-19.

Được biết, ông Biden đã chi hơn 247.000 USD cho quảng cáo trên Facebook tại các tiểu bang tiến hành bầu cử sơ bộ vào ngày 17/3, tăng gần gấp đôi so với con số hơn 134.000 USD mà ông Sanders bỏ ra.

Đây được cho là lần đầu tiên ông Biden chi nhiều tiền cho quảng cáo chiến dịch tranh cử trên mạng xã hội Facebook hơn Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders.

Với chiến thắng tại các cuộc bầu cử sơ bộ ở Florida và Illinois ngày 17/3, Tổng thống Trump hiện giành được sự ủng hộ của hơn 1.276 đại biểu cần thiết để nhận được đề cử đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử.

Với kết quả bầu cử sơ bộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đến thời điểm này, trừ khi có sự kiện mang tính đột biến, cuộc đua vào Nhà Trắng gần như chắc chắn sẽ diễn ra giữa đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Ông Biden (77 tuổi) bắt đầu thăng tiến trong sự nghiệp chính trị khi trở thành thượng nghị sĩ trẻ tuổi thứ 5 lịch sử Mỹ vào năm 1972. Trước đây, ông từng tranh cử tổng thống vào các năm 1988 và 2008. Ông Joe Biden giữ chức phó tổng thống trong 2 nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Xem thêm >> Mỹ-Trung căng thẳng 'cuộc chiến truyền thông' giữa ‘tâm bão’ Covid-19

Tin mới lên