Tài chính quốc tế

Bầu cử Mỹ: Ông Biden chỉ cần thêm 6 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng

(VNF) - Hiện ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành được 264 phiếu đại cử tri và chỉ cần 6 phiếu nữa để đạt đủ 270 phiếu bầu cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Bầu cử Mỹ: Ông Biden chỉ cần thêm 6 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng

Kết quả kiểm phiếu tính tới tối 4/11 (theo giờ Mỹ) cho thấy ông Joe Biden đã giành 264 phiếu đại cử tri, trong khi Tổng thống Donald Trump giành 214 phiếu.

Theo quy định bầu cử Mỹ, để trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, ứng viên đảng Cộng hòa, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, và ứng viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, phải được ít nhất 270/538 phiếu đại cử tri.

Tính tới thời điểm hiện tại, ông Joe Biden giành chiến thắng tại các bang Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Washington DC, Delaware, Vermont, New York, Colorado, New Hampshire, Oregon, Washington, California, Arizona, New Mexico, Hawaii, Wincosin, Michigan.

Những bang Tổng thống Trump giành chiến thắng gồm Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Tây Virginia, Indiana, Missouri, Nam Carolina, Lousiana, Nam Dakota, Bắc Dakota, Wyoming, Nebraska, Kansas, Utah, Idaho, Florida, Ohio, Texas.

Ông Joe Biden đã giành được 264 phiếu đại cử tri.

Theo số liệu cập nhật mới nhất của Fox News, ông Biden cho tới nay đã giành 71,9 triệu phiếu bầu phổ thông, trở thành ứng viên tổng thống nhận nhiều phiếu bầu chưa từng có. Trong khi đó, ông Trump đang nhận được 68,5 triệu phiếu bầu.

Con số trên chưa bao gồm các lá phiếu vẫn đang tiếp tục kiểm tại 5 bang là Pennsylvania, North Carolina, Georgia, Nevada và Alaska.

Hiện chỉ còn một vài bang chiến trường chưa công bố kết quả bao gồm Georgia, Bắc Carolina và Pennsylvania.

Cũng theo Fox News, ban vận động tranh cử của ông Trump đã đệ trình đơn yêu cầu kiểm lại phiếu ở các bang Pennsylvania, Michigan và Wisconsin, nơi ông Joe Biden đang là người chiến thắng.

Xem thêm >> Nghi ngờ có bất thường, Tổng thống Donald Trump yêu cầu kiểm phiếu lại

Tin mới lên