Tài chính quốc tế

Bầu cử Mỹ: Ông Trump lên sẵn kế hoạch tổ chức tiệc ăn mừng tái đắc cử

(VNF) - Dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên sẵn kế hoạch ăn mừng chiến thắng tại Khách sạn Quốc tế Trump ở thủ đô Washington, D.C đúng vào đêm 3/11.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump lên sẵn kế hoạch tổ chức tiệc ăn mừng tái đắc cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo hãng tin AP, đội ngũ chiến dịch tranh của của Tổng thống Trump đã gửi thư điện tử tới các nhà tài trợ vào cuối tuần qua, đề xuất họ đóng góp thêm tiền để có cơ hội tham gia Tiệc đêm bầu cử (Election Night Party) với đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump tại khách sạn ở Washington D.C.

“Ngày 3/11 tới sẽ đi vào lịch sử. Trong ngày đó, chúng tôi sẽ giành chiến thắng với một nhiệm kỳ 4 năm tiếp theo. Nó sẽ là một sự kiện để đời, và điều duy nhất có thể khiến sự kiện này tốt đẹp hơn là quý vị cũng có mặt ở đó", ông Trump nói trong bức thư gửi tới những nhà tài trợ.

Theo AP, kể từ năm 2017, Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã nhiều lần tổ chức các sự kiện gây quỹ tại khách sạn, cao ốc của gia đình Tổng thống Trump ở thủ đô Washington, D.C. với tổng số chi phí thuê chỗ khoảng 7,4 triệu USD.

Được biết, Khách sạn của gia đình ông Trump ở Washington đã cháy phòng đặt trước cho ngày bầu cử 3/11, cũng như những ngày trước và sau cuộc bỏ phiếu này. Giá một phòng đơn vào dịp đó lên tới 1.200 USD/đêm, gần gấp 3 mức giá ngày thường là 476 USD/đêm.

Hiện cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đều đang thúc đẩy các chiến dịch vận động trực tiếp cử tri ở một số bang quan trọng trong bối cảnh chỉ còn 6 ngày nữa là đến "Ngày Bầu cử”.

Ở động thái liên quan mới nhất, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton, người thất bại trước ông Trump trong kỳ bầu cầu năm 2016, mới đây tiết lộ bà là một trong 29 đại cử tri của bang New York và bà chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho ông Joe Biden.

Theo luật bầu cử Mỹ, đại cử tri đoàn gồm 538 đại cử tri với 435 hạ nghị sĩ, 100 thượng nghị sĩ từ 50 bang và 3 đại cử tri của Washington DC. Các ứng viên cần ít nhất 270 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng. Nếu kết quả giữa 2 ứng viên ngang nhau, Hạ viện sẽ là cơ quan quyết định ai sẽ trở thành Tổng thống.

Tính đến ngày 28/10, hơn 69,6 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm bằng hình thức qua thư và cả trực tiếp, theo Dự án bầu cử Mỹ của Đại học Florida. Con số này tương đương 50,4% tổng số phiếu bầu của cách đây 4 năm.

Xem thêm >> Đẩy mạnh nhập khẩu hàng Mỹ, Trung Quốc vẫn khó thực hiện đủ cam kết trong thỏa thuận thương mại

Tin mới lên