Tài chính quốc tế

Bầu cử Nga: Vợ chính trị gia chụp ảnh khoả thân kêu gọi người dân đi bỏ phiếu

(VNF) – Bức ảnh chụp 9 người phụ nữ ở trạng thái gần như khoả thân, cơ thể được che bởi tấm băng rôn in dòng chữ: "Chúng tôi sẽ đi bầu cử!" là một trong những phương thức thu hút sự chú ý cử tri trước thềm bầu cử tổng thống Nga trong tháng này.

Bầu cử Nga: Vợ chính trị gia chụp ảnh khoả thân kêu gọi người dân đi bỏ phiếu

Dàn mẫu khỏa thân cầm tấm băng rôn lớn ghi dòng chữ "Chúng tôi sẽ đi bầu cử!" bằng tiếng Nga.

Theo RT, nhân vật trung tâm của bức ảnh khoả thân là bà Yulia Dyatlova, vợ của ông Aleksandr Dyatlov, phó lãnh đạo đảng Nước Nga Thống nhất tại hội đồng địa phương của Arkhangelsk, thành phố thuộc Vòng Bắc cực Nga.

Trong ảnh, bà Dyatlova đứng giữa tám người mẫu trẻ, tất cả dường như đều khoả thân, cơ thể họ được che bằng tấm băng rôn lớn ghi dòng chữ "Chúng tôi sẽ đi bầu cử!" bằng tiếng Nga. Bức ảnh được đăng trên nguồn cung cấp dữ liệu mạng xã hội của một hãng sáng tạo hình ảnh thuộc sở hữu của Dyatlova, với lời hứa: "Chúng tôi sẽ gặp bạn ở điểm bỏ phiếu!".

"Ở bên ngoài, tất cả những phụ nữ này đều khác nhau, và có những công việc khác nhau như kỹ sư, giáo viên, sinh viên, huấn luyện viên thể dục… Nhưng tất cả chúng tôi đều muốn làm cho thế giới đẹp hơn, đất nước chúng ta tốt hơn, chúng tôi muốn cho thấy mọi người nên quan tâm đến tương lai", bà Dyatlova giải thích.

Có vẻ như chồng bà không ghen tuông hay xấu hổ khi bà xuất hiện trong hình ảnh gợi cảm này.

Hai người mẫu gợi cảm trong đoạn video của tạp chí Maxim.

Trước đó, hồi cuối tháng 2, các trang mạng ủng hộ ông Putin trong cuộc đua tranh chức Tổng thống Nga năm 2018 đồng loạt đăng tải đoạn video quảng bá của tạp chí Maxim, với hình ảnh người mẫu mặc đồ lót chụp ảnh ở điểm bỏ phiếu.

Đoạn video có những lời mời gọi bỏ phiếu rất hấp dẫn như: "Chào mừng đến với thế giới của người lớn. Điều này có hơi đáng sợ ban đầu nhưng bạn sẽ làm điều đó một lần nữa. Bạn chắc là mình đủ 18 chứ? Tất cả những điều đó sẽ xảy ra ở điểm bỏ phiếu…"

Ông Putin dự kiến chiến thắng nhiệm kỳ tổng thống thứ tư với 69% số phiếu bầu.

Khẩu hiệu còn có đoạn: "Chờ đợi bạn ở phòng bỏ phiếu. Tôi muốn lá phiếu của bạn và hãy giúp tôi bỏ lá phiếu này".

Tổng biên tập tạp chí Maxim, Alexander Malenkov xác định ấn phẩm "hot" này đang quảng bá cho cuộc bầu cử tổng thống. Tuy nhiên họ không tiết lộ danh tính người tài trợ.

Bầu cử tổng thống Nga 2018 sẽ diễn ra ngày 18/3, với sự tham gia của 8 ứng viên. Họ bao gồm Tổng thống Vladimir Putin, ứng viên độc lập, Grigory Yavlinsky, đảng Yabloko, Boris Titov, đảng Tăng trưởng, Maxim Suraikin, đảng Những người cộng sản Nga, Sergey Baburin, đảng Liên minh Nhân dân Nga, Ksenia Sovchak, đảng Sáng kiến Dân sự, Vladimir Zhirinovsky, đảng Dân chủ Tự do, và Pavel Grudinin, nhận được sự ủng hộ từ đảng Cộng sản Nga.

Ông Putin, 65 tuổi, dự kiến chiến thắng nhiệm kỳ tổng thống thứ tư với 69% số phiếu bầu, theo kết quả khảo sát VCIOM - Sputnik công bố ngày 12/3. Các ứng viên Grudinin, 58 tuổi, Zhirinovsky, 71 tuổi, Sobchak, 36 tuổi, lần lượt nhận được 7%, 5% và 2% sự ủng hộ, Sputnik đưa tin.

Hiện chiến dịch tranh cử đang ở giai đoạn vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng. Giai đoạn này bắt đầu từ ngày 17/2 kéo dài đến đêm 16 rạng sáng 17/3, và sau đó sẽ là "Ngày im lặng".

Quy định này tồn tại ở đa số các nước trên thế giới để cử tri đưa ra sự lựa chọn của mình mà không chịu bất cứ áp lực nào từ bên ngoài.

>> Bầu cử Nga: Ứng viên tổng thống bị hắt nước ngay trên sóng truyền hình

Tin mới lên