Bất động sản

Bầu Hiển: Sân Hàng Đẫy sẽ được mở rộng về phía đường Cát Linh

(VNF) – Chia sẻ với báo chí về dự án cải tạo sân vận động Hàng Đẫy, ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, cho biết "Hiện trạng sân cũ cũng sẽ được mở rộng về phía đường Cát Linh, khu đất của Sở Kế hoạch và Đầu tư" .

Bầu Hiển: Sân Hàng Đẫy sẽ được mở rộng về phía đường Cát Linh

Dự kiến sân vận động Hàng Đẫy có sức chứa khoảng 20 vạn khán giả

Theo lời ông Hiển thì sân vận động Hàng Đẫy sẽ không còn là một sân bóng đơn thuần mà còn tích hợp nhiều khu chức năng khác.

Cụ thể, "sân vận động sẽ có 4 tầng hầm, mặt bằng tầng 2 sẽ là sân cỏ, bên trên là khán đài có mái che với sức chứa khoảng 20 vạn khán giả. Ngoài ra, các tầng trên bao quanh khán đài được thiết kế là các khu vực văn phòng, thương mại sầm uất… tạo cho quần thể sân vận động rất hiện đại. Hiện trạng sân cũ cũng sẽ được mở rộng về phía đường Cát Linh, khu đất của Sở Kế hoạch và Đầu tư," ông Hiển nói.

Được biết, cuối tháng 3 vừa qua, Tập đoàn T&T đã ký biên bản hợp tác với tập đoàn xây dựng Bouygues của Pháp.

Theo đó, T&T sẽ hợp tác với Bouygues để đầu tư một tổ hợp sân vận động trị giá lên tới 250 triệu Euro (khoảng 307 triệu USD).

Bầu Hiển kỳ vọng việc hợp tác với một tên tuổi lớn như Bouygues sẽ giúp T&T biến sân Hàng Đẫy trở thành một quần thể sân vận động hiện đại, có kiến trúc đẹp mang tầm cỡ quốc tế.

Trước đó, ngày 9/2/2017, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đồng ý chủ trương với Ban Cán sự Đảng UBND thành phố về thí điểm giao Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T quản lý, sử dụng, vận hành sân vận động Hàng Đẫy.

Tin mới lên