Ngân hàng

Bầu Thụy được đề cử vào ghế nóng trong HĐQT LienVietPostBank

(VNF) - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, HoSE: LPB) mới đây đã công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên năm 2021, trong đó đáng chú ý là tờ trình thông việc bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023.

Bầu Thụy được đề cử vào ghế nóng trong HĐQT LienVietPostBank

Bầu Thụy được đề cử vào ghế nóng trong HĐQT LienVietPostBank

Theo đó, HĐQT LienVietPostBank nhiệm kỳ 2018-2020 bao gồm 8 thành viên, tuy nhiên 2 thành viên đã được phê duyệt miễn nhiệm ở ĐHCĐ thường niên năm 2020, nên số lượng chỉ còn 6.

Ngân hàng này đề xuất ĐHCĐ thông qua việc bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) vào vị trí thành viên HĐQT để kiện toàn bộ máy và đáp ứng nhu cầu quản trị trong thời gian tới.

Được biết, trong thời gian gần đây, trên thương trường xuất hiện không ít tin đồn về sự liên quan giữa bầu Thụy và LienVietPostBank. Phải kể đến vào thời điểm tháng 11/2020, tại nghi lễ đánh cồng chào sàn HoSE của LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Thụy xuất hiện trên sân khấu và đứng chung hàng với ban lãnh đạo của nhà băng, cho dù không phải quan chức của HoSE.

Tiếp đến vào đầu tháng 2 vừa qua, LienVietPostBank và Thaiholdings đã tổ chức sự kiện trao tặng số tiền 21 tỷ đồng cho Quỹ mua vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, với sự tham gia của bầu Thụy và ông Phạm Doãn Sơn, Phó chủ tịch thường trực HĐQT kiêm tổng giám đốc LienVietPostBank.

Khi đó, bầu Thụy đã phát biểu tại sự kiện với tư cách đại diện cổ đông lớn của Thaiholdings và LienVietPostBank, làm dấy lên nghi ngờ về mỗi quan hệ mật thiết giữa ông và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt dù chưa có bất kì tài liệu công khai nào đề cập đến việc bầu Thụy hoặc bất kì doanh nghiệp trong hệ sinh thái của ông nắm giữ cổ phiếu LPB.

Về LienVietPostBank, ngân hàng này đặt kế hoạch kinh doanh với lợi nhuận trước thuế mục tiêu là 3.200 tỷ đồng, tăng 32% so với mức thực hiện năm 2020.

Tổng tài sản dự kiến tăng 16,6% lên 282.600 tỷ đồng, tín dụng thị trường 1 kỳ vọng tăng 20% lên 213.090 tỷ đồng, huy động vốn dự kiến đạt 237.770 tỷ đồng, tương ứng tăng trưởng ở mức 15%.

Giống như đa số ngân hàng TMCP trên thị trường, LienVietPostBank cũng trình ĐHCĐ phương án tăng vốn điều lệ từ việc phát hành cổ phiếu theo 4 phương thức.

Cụ thể, LietVietPostBank dự kiến phát hành hơn 128 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020 cho các cổ đông. Cùng với đó, ngân hàng này cũng sẽ phát hành riêng lẻ 66,7 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài, phát hành 265 triệu cổ phiếu mới cho cổ đông hiện hữu và phát hành 35 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Tổng số cổ phiếu mà LienVietPostBank muốn phát hành là hơn 495 triệu đơn vị, qua đó tăng vốn điều lệ lên trên 15.703 tỷ đồng.

Tin mới lên