Tài chính tiêu dùng

BE GROUP bắt tay VPBank xây dựng hệ sinh thái tài chính công nghệ

(VNF) - Công ty Cổ phần BE GROUP (đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe “be”) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ký kết hợp tác chiến lược “Nâng tầm Hệ sinh thái tài chính công nghệ” nhằm hướng đến hệ sinh thái tài chính số giúp tối ưu nhu cầu thanh toán, tiêu dùng cho khách hàng cá nhân, tài xế, cũng như hỗ trợ hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

BE GROUP bắt tay VPBank xây dựng hệ sinh thái tài chính công nghệ

Ông Trần Thanh Hải – Tổng Giám đốc BE GROUP (trái) và ông Fung Kai Jin - Phó tổng giám đốc VPBank thực hiện nghi thức ký kết.

Dịch vụ tài chính mới được phát triển bởi BE GROUP, có tên gọi beFinancial. Đây sẽ là nền tảng dịch vụ tài chính di động phục vụ nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày của người dân cũng như hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. “beFinancial” cung cấp các dịch vụ tài chính của VPBank trên nền tảng công nghệ và hệ sinh thái tài chính công nghệ của “be” bao gồm chức năng thanh toán, tích lũy điểm thưởng và các dịch vụ tài chính khác.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác của hai bên, trong năm 2019, BE GROUP và VPBank sẽ hợp tác cùng nhau để ra mắt các dịch vụ thanh toán, tài chính cho khách hàng cá nhân, tài xế và khách hàng doanh nghiệp. Với từng nhóm đối tượng, BE GROUP và VPBank sẽ dựa trên các thế mạnh của đôi bên để đưa ra được các sản phẩm hợp lý phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng.

Cụ thể, với khách hàng cá nhân, BE GROUP sẽ tích hợp tính năng thanh toán của VPBank trong ứng dụng "be" với các tiện ích như thanh toán cho các chuyến đi và các dịch vụ giao vận của "be", nạp tiền điện thoại, thanh toán tại cửa hàng mà không cần dùng tiền mặt.

Đặc biệt, BE GROUP và VPBank sẽ hợp tác phát hành thẻ tín dụng/ghi nợ đồng thương hiệu. Khi thanh toán các dịch vụ cung cấp bởi BE GROUP qua thẻ ngân hàng VPBank, các khách hàng cá nhân còn có cơ hội tích lũy điểm thưởng, hoàn tiền qua mỗi giao dịch và trở thành khách hàng thân thiết với nhiều ưu đãi.

Với tài xế, bản hợp tác chiến lược giữa BE GROUP và VPBank lần này được kỳ vọng sẽ cung cấp một hệ thống thanh toán và quản lý tài chính rõ ràng, bảo mật và minh bạch hơn để hỗ trợ và nâng cao hiệu quả công việc của tài xế. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ thỏa thuận, tài xế "be" có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng của VPBank được thiết kế dành riêng cho tài xế; đặc biệt là khi tài xế có nhu cầu vay để đầu tư mua xe máy, ô tô sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất và kỳ hạn vay.

Được biết việc hợp tác với VPBank trong lĩnh vực tài chính được coi là minh chứng mở đầu cho mục tiêu hướng đến hệ sinh thái công nghệ mở của BE GROUP.

Tin mới lên