Thị trường

Be tạm ngưng mọi hoạt động tại TP. HCM, bao gồm giao hàng và đi chợ hộ

(VNF) - Be Group thông báo công ty này tạm ngưng dịch vụ giao hàng beDelivery và đi chợ hộ tại TP. HCM kể từ 10h00 ngày 27/7 đến ngày 1/8 hoặc cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Be tạm ngưng mọi hoạt động tại TP. HCM, bao gồm giao hàng và đi chợ hộ

Be tạm ngưng mọi dịch vụ tại TP. HCM, bao gồm giao hàng và đi chợ hộ.

Trước đó, Be Group cũng tạm ngừng các dịch vụ vận chuyển hành khách gồm xe 2 bánh và 4 bánh, be đi tỉnh, beTaxi và kể cả dịch vụ giao hàng, be đi chợ tại Hà Nội kể từ 06h00 ngày 24/7 cho đến khi có thông báo mới.

Be Group cũng cho hay công ty này đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để có thể triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho đội ngũ tài xế công nghệ trong thời gian sớm nhất.

Trái ngược với Be Group, cho đến hiện tại, GrabMart và GrabExpress của ứng dụng Grab vẫn đang hoạt động. Tuy nhiên, các dịch vụ giao hàng GrabExpress và dịch vụ đi chợ hộ GrabMart trên địa bàn TP. HCM sẽ chỉ hoạt động trong khung giờ từ 6h00 đến 17h00 mỗi ngày cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Công Thương tại công văn số 4349/BCT-TTTN ban hành ngày 21/07/2021, GrabExpress và GrabMart chỉ nhận giao các hàng hoá nằm trong danh mục hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, trang thiết bị y tế. Đối tác tài xế Grab có quyền từ chối thực hiện các đơn hàng nằm ngoài danh mục hàng hóa thiết yếu.

Tin mới lên