Xe

Bên cạnh Escape, Ford Ranger cũng sẽ được lắp ráp tại Việt Nam?

(VNF) - Hãng xe Mỹ Ford đang cân nhắc về việc lên kế hoạch lắp ráp bán tải Ford Ranger ngay tại nhà máy Hải Dương, Việt Nam thay vì nhập khẩu từ Thái Lan.

Bên cạnh Escape, Ford Ranger cũng sẽ được lắp ráp tại Việt Nam?

Ngoài Escape, Ford Ranger sẽ được lắp ráp tại Việt Nam?

Tại sự kiện công bố đầu tư 82 triệu USD để mở rộng nhà xưởng, xây mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh lắp ráp tại nhà máy Hải Dương, lãnh đạo của Ford Việt Nam cho biết sẽ đưa một số mẫu xe về lắp ráp trong nước, trong đó có mẫu Escape đang được khách hàng trong nước đặc biệt quan tâm.

Ford Ranger là mẫu xe bán tải ăn khách nhất thị trường Việt Nam trong 7 năm liên tiếp

Nhiều khả năng Ford Ranger phiên bản mới hiện đã được mở bán tại Thái Lan và Philippines cũng sẽ được đưa vào lắp ráp ngay trong nước, thay vì nhập khẩu từ Thái Lan như trước đây.

Hiện tại, hãng xe Mỹ Ford đang lắp ráp ba mẫu xe tại nhà máy Hải Dương, Việt Nam là: EcoSport, Transit và Tourneo. Trong khi đó, hãng đã cho “khai tử” hai mẫu xe Focus và Fiesta do doanh số thấp và không còn khả năng cạnh tranh trước các đối thủ trong cùng phân khúc.

Kết thúc năm, tổng doanh số bán hàng của Ford Việt Nam là 32.175 xe, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái và đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các thương hiệu ô tô bán xe nhiều nhất Việt Nam năm 2019.

Trong đó, bán tải Ranger tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của Ford Việt Nam với doanh số cả năm 13.319 xe. Mẫu SUV cỡ trung Everest, kết quả bán hàng cả năm cao nhất từ trước đến nay của Ford lên tới 7.852 xe.

Còn mẫu SUV đô thị EcoSport ghi nhận doanh số 4.006 xe và MPV 7 chỗ Tourneo đóng góp 245 xe bán ra trong năm 2019.

Xem thêm:  Ford Việt Nam đầu tư 1.900 tỷ đồng mở rộng nhà máy lắp ráp ô tô tại Hải Dương
 

Tin mới lên