Tiêu điểm

Bệnh nhân 92 tái dương tính Covid-19 không lây nhiễm cho ai

(VNF) - Ngày 1/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của 87 cư dân chung cư nơi bệnh nhân 92 tái dương tính đang lưu trú và 5 người ở cửa hàng tiện lợi gần đó (nơi bệnh nhân này có đến mua hàng) đều có kết quả âm tính.

Bệnh nhân 92 tái dương tính Covid-19 không lây nhiễm cho ai

87 cư dân tại chung cư nơi bệnh nhân 92 tái dương tính Covid-19 và 5 nhân viên ở cửa hàng tiện lợi đều có kết quả âm tính.

Với kết quả này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM cho biết bệnh nhân 92 không lây bệnh cho những người sống xung quanh. Trên cơ sở đó, người dân trong chung cư có thể sinh hoạt bình thường nhưng vẫn phải tự theo dõi sức khỏe, mang khẩu trang liên tục, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc gần với người khác.

Riêng các các hộ gia đình tại tầng có căn hộ của bệnh nhân lưu trú, ngành y tế đề nghị tiếp tục cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, giám sát chặt chẽ hơn trong những ngày tới.

Trước đó, ngày 29/4 bệnh nhân 92 đã được lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 15 và có kết quả dương tính với Covid-19. Bệnh nhân 92 từng được lấy mẫu xét nghiệm hai lần vào ngày thứ 5 và ngày thứ 10 đều cho kết quả âm tính.

Được biết, bệnh nhân 92 thuê căn hộ tại chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu phường Đa Kao (quận 1, TP. HCM) . Sau khi ra viện, bệnh nhân tuân thủ nghiêm túc việc cách ly, không tiếp xúc với người tại chung cư.

Sau 2 lần xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 5 và thứ 10 sau xuất viện, bệnh nhân có mang khẩu trang, đến cửa hàng tiện lợi để mua một số đồ dùng cá nhân với thời gian rất ngắn.

Ngay sau khi bệnh nhân có kết quả dương tính trở lại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM và Trung tâm Y tế quận 1 đã chuyển bệnh nhân trở lại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị, đồng thời điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm khẩn các trường hợp tiếp xúc, toàn bộ người dân các căn hộ trong chung cư và vệ sinh khử khuẩn toàn khu vực.

Trước đó không lâu, ngày 27/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM cũng thông báo về 2 trường hợp dương tính lại với virus SARS-CoV-2 sau khi đã có kết quả âm tính nhiều lần và được xuất viện.

Theo đó, bệnh nhân 207 (xuất viện ngày 18/4) và bệnh nhân 224 (xuất viện ngày 20/4) đều là nam, quốc tịch Brazil, trú tạiphường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM đã có kết quả dương tính với virus corona chủng mới khi đang trong thời gian cách ly, theo dõi 14 ngày sau khi xuất viện. Cả hai hiện đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Xem thêm: Quảng Ninh: Bệnh nhân số 50 dương tính SARS-Cov-2 trở lại sau 2 lần âm tính

Tin mới lên