Tiêu điểm

Bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 4 được chữa trị thành công tại Việt Nam

(VNF) - Bệnh nhân nhiễm virus corona tại Khánh Hòa đã được xuất viện sau 9 ngày điều trị.

Bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 4 được chữa trị thành công tại Việt Nam

Bệnh nhân nhiễm virus corona Lê Thị Thu Hà tại Khánh Hòa đã được chữa trị thành công.

Chiều 4/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã hoàn tất thủ tục xuất viện cho bệnh nhân Lê Thị Thu Hà quê ở huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa. Đây là bệnh nhân đầu tiên ở Khánh Hòa nhiễm virus corona.

Trước đó, bệnh nhân Hà nhập viện vào ngày 27/1 trong tình trạng ho. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã cách ly theo dõi, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 31/1, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân Hà dương tính với virus corona.

Được biết, nguyên nhân là bệnh nhân Hà đã tiếp xúc với 2 du khách Trung Quốc nhiễm virus corona (2 du khách này được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy và hiện cũng đã được xuất viện).

Bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Hà đã ổn định và hoàn toàn bình phục sau thời gian điều trị. Gần 1 tuần qua, bệnh nhân đã không còn sốt và các triệu chứng của bệnh viêm phổi do virus corona gây ra.

Như vậy, đây là bệnh nhân thứ 4 nhiễm virus corona được chữa trị thành công tại Việt Nam. Trong khi đó, Khánh Hòa là địa phương thứ 3 trên cả nước đã chữa trị thành công bệnh nhân nhiễm virus corona. Trước đó, là một bệnh nhân được chữa trị thành công tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa và 2 bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM.

Hiện nay, diễn biến dịch bệnh do virus ngày càng phức tạp khi và vẫn chưa có thuốc kháng virus corona đặc hiệu. Tính đến chiều 4/2, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh thứ 10 nhiễm virus corona.

Cả nước đã có tổng số 304 trường hợp nghi ngờ đã được cách ly theo dõi, trong đó có 214 trường hợp đã xét nghiệm loại trừ, còn 90 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly điều trị chờ kết quả xét nghiệm, phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế. Số tiếp xúc gần đang theo dõi là 270 trường hợp.

Tin mới lên