Tiêu điểm

Bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19 trở về từ Daegu đã khỏi bệnh

(VNF) - Sáng nay (20/3), theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, tình hình sức khỏe của bệnh nhân N.V.T - ca mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam, đã hoàn toàn bình thường.

Bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19 trở về từ Daegu đã khỏi bệnh

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chúc mừng bệnh nhân được xuất viện

Bệnh nhân được xuất viện cùng ngày sau khi được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình từ ngày 7/3.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, thời điểm xuất viện, N.V.T có thể trạng bình thường. Bệnh nhân 18 được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình để tiếp tục được theo dõi sức khỏe.

Theo báo cáo, trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính, lần 3 (ngày 14/3), lần 4 (16/3) và lần 5 (ngày 18/3) đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, bệnh viện đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Bệnh nhân N.V.T, quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc), được cách ly tập trung ngày 4/3 tại Trường Quân sự Quân đoàn I.

Đến ngày 7/3, bệnh nhân nhập viện điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam có 85 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 17 ca đã chữa khỏi và xuất viện.

 

 

Tin mới lên