Xe

Bentley tham vọng trở thành thương hiệu xe sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030

(VNF) - Bentley Motors có kế hoạch chi 2,5 tỷ bảng Anh (khoảng 3,4 tỷ USD) trong thập kỷ tới để trở thành thương hiệu xe sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030, nhà sản xuất ô tô 102 tuổi cho biết.

Bentley tham vọng trở thành thương hiệu xe sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030

Địa điểm nghiên cứu và sản xuất chiếc xe điện mới của Bentley tại nhà máy Crewe (Anh).

Theo Bentley, khoản đầu tư sẽ phục vụ cho nghiên cứu, phát triển và nâng cấp đáng kể khuôn viên nhà máy của Bentley ở Crewe (Anh) cho đến năm 2032. Cơ sở Crewe là cơ sở lắp ráp duy nhất của Bentley trên toàn cầu.

Bentley, thuộc sở hữu của nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen, đã công bố mục tiêu điện khí hóa vào năm 2020 như một phần chính trong kế hoạch chuyển đổi kinh doanh “Beyond100” bao gồm việc công ty trung hòa carbon từ đầu đến cuối vào năm 2030. Đây là lần đầu tiên hãng xe Đức tiết lộ số tiền đầu tư.

Theo công ty, chiếc xe điện đầu tiên của Bentley dự kiến sẽ được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 2025. Theo sau phương tiện đó sẽ là một phương tiện chạy điện mới từ công ty mỗi năm cho đến năm 2030, tổng cộng là 5 phương tiện mới.

“Beyond100 là kế hoạch táo bạo nhất trong lịch sử lừng lẫy của Bentley và trong phân khúc xe sang. Đó là một lộ trình đầy tham vọng và đáng tin cậy đối với tính trung lập carbon trong toàn bộ hệ thống kinh doanh của chúng tôi, bao gồm cả việc chuyển đổi sang 100% xe điện Bentley chỉ trong 8 năm”, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Bentley Adrian Hallmark cho biết trong một thông cáo.

Sự thay đổi này là một động thái lớn đối với nhà sản xuất ô tô, vốn nổi tiếng với những chiếc xe sang trọng với động cơ 8 và 12 xi-lanh có thể trị giá hàng triệu USD.

Nhưng không giống như nhiều nhà sản xuất ô tô phổ thông, Bentley sẽ dựa vào xe điện plug-in hybrid trong quá trình chuyển đổi sang chạy hoàn toàn bằng điện. Công ty có kế hoạch độc quyền cung cấp các mẫu xe điện, bao gồm cả xe hybrid và plug-in chạy điện, bắt đầu từ năm 2026.

Bentley hiện đang cung cấp các phiên bản plug-in hybrid của mẫu SUV Bentayga với giá 160.000 USD và sedan Flying Spur với giá 208.000 USD. Cả 2 đều bao gồm động cơ cũng như các thành phần của xe điện. 5 chiếc PHEV khác dự kiến sẽ được công bố trong năm nay, vì Bentley có kế hoạch chiếm hơn 20% doanh số bán hàng của mình trong năm nay là các mẫu xe plug-in.

Trong một diễn biến liên quan, Bentley mới đây đã công bố năm thứ 2 liên tiếp đạt doanh số kỷ lục, trong khi phần lớn ngành công nghiệp ô tô toàn cầu phải vật lộn với các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Công ty báo cáo doanh số bán hàng là 14.659 xe vào năm 2021, tăng 31% so với kỷ lục bán hàng trước đó của công ty là 11.206 xe ô tô và SUV vào năm 2020.

Bentley tiếp tục kỳ vọng một năm kỷ lục nữa về doanh số vào năm 2022. CEO Hallmark cho biết công ty đã có đơn hàng lớn hơn 30% so với năm 2021 “và đó là dấu hiệu của thời kỳ mạnh mẽ hơn của loạt sản phẩm mới và chiến lược lai tạo của chúng tôi”.

Xem thêm >> Triệu hồi Bentley Flying Spur do lỗi túi khí an toàn tại thị trường Mỹ

Từ khoá: Bentley, xe sang, xe điện,
Tin mới lên