Tiêu điểm

Bị cáo Phạm Nhật Vũ bị tuyên án 3 năm tù về tội đưa hối lộ

(VNF) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Phạm Nhật Vũ 3 năm tù.

Bị cáo Phạm Nhật Vũ bị tuyên án 3 năm tù về tội đưa hối lộ

Bị cáo Phạm Nhật Vũ

Sáng nay (28/12), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án Mobifone mua AVG.

Sau khi nhắc lại một phần bản luận tội và mức án đề nghị của Viện kiểm sát, hội đồng xét xử đã đọc lại phần lời khai của các bị cáo cũng như lời bào chữa của các luật sư.

Với bị cáo Phạm Nhật Vũ, hội đồng xét xử cho biết bị cáo Vũ khai nhận đồng ý với cáo trạng truy tố tội đưa hối lộ - sau khi hoàn thành thương vụ bán AVG, Vũ đã đưa cho ông Nguyễn Bắc Son 3 triệu USD, ông Trương Minh Tuấn 200.000 USD, ông Lê Nam Trà 2,5 triệu USD, ông Cao Duy Hải 500.000 USD. Lý do đưa tiền để cảm ơn người quyết định việc mua bán này. 

Sau khi dư luận có dị nghị, bị cáo Vũ đã bàn với gia đình, đi vay mượn, sắp xếp tiền bạc để chủ động trả lại tiền. Bị cáo Vũ cũng khai, việc trả lại tiền cũng nhằm muốn những người có liên quan trách nhiệm trong vụ án được nhẹ trách nhiệm.

Hội đồng xét xử nhận định việc đưa - nhận tiền của các bị cáo là có thật và việc truy tố bị cáo Phạm Nhật Vũ về tội đưa hối lộ là đúng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Nhật Vũ 3 năm tù tội Đưa hối lộ.

Trước đó, vợ bị cáo Phạm Nhật Vũ, trong phần phát biểu trước tòa, đã cho biết để trả số tiền cho Mobifone, vợ chồng bà đã mang khoản nợ gần 1.000 tỷ đồng.

Tin mới lên