Tài chính

Bị đồn không còn muốn gắn bó với Hòa Phát, quỹ PENM lên tiếng

(VNF) - Theo PENM, tin đồn này có thể xuất phát từ việc bán bớt một phần cổ phiếu HPG của một trong các quỹ do PENM quản lý. Phía PENM khẳng định mong muốn tiếp tục là đối tác và là nhà đầu tư lâu dài của Tập đoàn Hòa Phát trong tương lai.

Bị đồn không còn muốn gắn bó với Hòa Phát, quỹ PENM lên tiếng

Bị đồn không còn muốn gắn bó với Hòa Phát, quỹ PENM lên tiếng

Trước một số tin đồn nghi ngờ về sự hỗ trợ lâu dài của quỹ PENM đối với Tập đoàn Hòa Phát, quỹ này đã chính thức lên tiếng.

Theo PENM, tin đồn này có thể xuất phát từ việc bán bớt một phần cổ phiếu HPG của một trong các quỹ do PENM quản lý.

Được biết, PENM III Germany GmbH & CO. KG trực thuộc quỹ PENM vừa thông báo đăng ký bán 20 triệu cổ phiếu HPG trong tổng số hơn 49 triệu cổ phiếu HPG (tương đương tỷ lệ sở hữu 2,31%) đang sở hữu để cơ cấu lại danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ 16/11 đến 14/12/2018. Trước đó, PENM III đã bán thành công 10,9 triệu cổ phiếu HPG.

"PENM đã là đối tác lâu năm và là nhà đầu tư rất hạnh phúc của Tập đoàn Hòa Phát từ năm 2008, và mong muốn tiếp tục là đối tác và là nhà đầu tư lâu dài của Tập đoàn Hòa Phát trong tương lai", quỹ ngoại này bày tỏ đến các nhà đầu tư.

PENM thông tin thêm, quỹ đã có nhiều năm đầu tư vào cổ phiếu HPG thông qua các quỹ PENM II, PENM III và PENM IV.

"Khi PENM II đến thời hạn kết thúc quỹ, chúng tôi cũng đã bán toàn bộ cổ phiếu HPG trong danh mục đầu tư của quỹ. Ngay sau đó, PENM đã xác nhận lại quan hệ đối tác và cam kết đầu tư trong tương lai với Tập đoàn Hòa Phát thông qua việc quỹ PENM IV tiếp tục đầu tư vào cổ phiếu HPG, thể hiện cam kết của chúng tôi mong muốn tiếp tục đầu tư vào Tập đoàn Hòa Phát thông qua các quỹ trong tương lai được huy động tại Việt Nam", phía PENM dẫn giải thêm về lý do quỹ này bán lượng lớn cổ phiếu HPG.

Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Hòa Phát quý III/2018 đạt lần lượt 14.394 tỷ đồng và 2.408 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, Hòa Phát đã hoàn thành 85% kế hoạch lợi nhuận năm 2018.

Lũy kế 9 tháng, Hòa Phát đạt 41.988 tỷ đồng doanh thu và 6.833 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng tương ứng 24% và 22% so với cùng kỳ năm trước.

Hòa Phát cho biết tập đoàn này đang tập trung cho tiến độ hoàn thiện Khu liên hợp sản xuất gang thép tại Dung Quất nhằm đạt tổng công suất 4 triệu tấn thép xây dựng vào năm 2019 và 5 triệu tấn thép xây dựng từ 2020.

"Sau khi dự án hoạt động ổn định, thị phần thép xây dựng Hòa Phát dự kiến sẽ chiếm ít nhất 30% toàn thị trường", đại diện Hòa Phát tuyên bố.

Tin mới lên