Tài chính

‘Bị Khaisilk xù nợ 2.500 tỷ’ là 1 trong 3 tin đồn khiến cổ phiếu HBC lao dốc

(VNF) – Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) vừa chính thức lên tiếng về những tin đồn thất thiệt khiến cổ phiếu HBC lao dốc trong 1 tuần qua.

‘Bị Khaisilk xù nợ 2.500 tỷ’ là 1 trong 3 tin đồn khiến cổ phiếu HBC lao dốc

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tiếp tục lên tiếng về các tin đồn thất thiệt khiến cổ phiếu HBC sụt giá

Theo ông Nguyễn Hữu Hiền – Giám đốc đối ngoại HBC, trong những ngày qua một số các brokers (môi giới) tại một số công ty chứng khoán đã dùng Zalo để gọi điện thoại cho nhau, tung tin đồn rất nhảm nhí và vô căn cứ, gây tác hại xấu đến cổ phiếu HBC.

"Đặc biệt, trong 3 - 4 ngày gần đây, những tin xấu ấy lại đang được môi giới của nhiều công ty chứng khoán truyền tin cho nhau khiến cổ đông hoảng sợ, tạo nên làn sóng bán tháo cổ phiếu, gây thiệt hại vô cùng lớn cho các cổ đông nhỏ lẻ", ông Hiền cho biết.

Có 3 tin đồn được ông Hiền nêu ra. Thứ nhất là tin đồn về việc HBC bị Khaisilk xù nợ. Cụ thể, HBC bị KhaiSilk xù nợ cho dự án đã thi công ở quận 7 với số tiền lên tới khoảng 2.500 tỷ đồng.

Tin đồn thứ 2 là về lợi nhuận sau thuế quý III/2017 chỉ đạt 140 tỷ đồng.

Và tin đồn thứ 3 là về việc HBC không đòi được nợ của FLC Sầm Sơn; quý III/2017 còn phải trích lập dự phòng thêm 40 tỷ nên lợi nhuận sau thuế của quý sẽ rất thấp.

Theo ông Hiền, "những kẻ đầu cơ đã dùng thủ đoạn này để tạo ra cơ hội để trục lợi (điều này có thể thấy khá rõ trên diễn đàn F319 trong quý III vừa qua). Qua thông cáo báo chí của Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải ngày 2/11/2017, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ cổ đông và được cung cấp những bằng chứng xác thực về những tin đồn cụ thể nói trên".

"Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình xin thông báo và lưu ý đến toàn thể quý cổ đông HBC: Hãy cảnh giác trước những luận điệu và thủ đoạn của những kẻ đầu cơ trục lợi, gây tâm lý hoang mang làm thiệt hại cho quý cổ đông", ông Hiền cho biết.

Vị Giám đốc đối ngoại của HBC nhấn mạnh: Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình tái khẳng định, tính đến nay, tình hình sản xuất kinh doanh của Hoà Bình đã đạt được những kết quả rất tốt. Có thể nói đó là những thành quả rất đáng vui mừng và là những kỳ tích rất ngoạn mục chưa từng có trong lịch sử suốt hơn 30 năm qua của HBC.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình – Lê Viết Hải đã lên tiếng sau những tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng đến cổ phiếu HBC.

Theo ông Hải, mọi hoạt động kinh doanh của Tập đoàn đang diễn biến tốt theo đúng kế hoạch đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông 2017. Cho đến nay, không có bất cứ yếu tố gì có thể tác động bất lợi ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh 2017 của Tập đoàn.

Người đứng đầu HBC cho biết thêm, kết quả quý III/2017, doanh thu thuần của HBC đạt 4.203 tỷ đồng tăng 43% và lợi nhuận sau thuế đạt 238 tỷ đồng tăng 32% so với cùng kỳ 2016. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt 10.960 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 616 tỷ đồng, tương ứng tăng 57% và 93% so với cùng kỳ 2016; đạt 68,5% kế hoạch doanh thu và 74,4% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm 2017.

"Theo lịch sử và đặc thù ngành xây dựng thì doanh thu và lợi nhuận của quý IV bao giờ cũng cao nhất trong các quý. Vì vậy mà việc đạt và vượt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận trong năm 2017 là rất khả thi", ông Lê Viết Hải nhấn mạnh.

Tin mới lên