Tiêu điểm

Bị nêu tên 'chây ì', nhiều cựu quan chức liên hệ trả nhà công vụ

Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, nhiều cựu cán bộ lãnh đạo đã liên hệ xin trả lại nhà công vụ sau khi Bộ này gửi 2-3 lần thông báo yêu cầu trả lại nhà, đồng thời báo chí vào cuộc phản ánh.

Bị nêu tên 'chây ì', nhiều cựu quan chức liên hệ trả nhà công vụ

Chung cư CT1-CT2, khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội có 76 nhà công vụ cho thuê.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, sau khi báo chí thông tin 12 cựu cán bộ chưa trả nhà công vụ theo quy định, đến nay các cựu cán bộ đã gọi điện liên hệ trả lại nhà.

Sau khi báo chí đưa tin 12 cựu cán bộ “chây ì” trả lại nhà công vụ, Bộ Xây dựng dự kiến gửi thông báo chí về việc Bộ này đã có thông báo gửi 12 cựu cán bộ yêu cầu trả lại nhà công vụ của Chính phủ tại chung cư CT1-CT2, khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tuy nhiên, chính vì có nhiều cựu cán bộ trong số này ngay trong ngày đã liên hệ xin trả lại nhà nên Bộ Xây dựng đã hủy kế hoạch phát hành thông cáo báo chí trên.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã ký loạt thông báo gửi 12 cựu lãnh đạo yêu cầu trả lại nhà công vụ của Chính phủ. 12 cựu lãnh đạo này đã được Chính phủ giao nhà ở công vụ khi đang đương chức, nhưng nay các quan chức này đã nghỉ hưu vẫn không phải trả lại nhà công vụ cho nhà nước tại chung cư CT1-CT2, khu đô thị Yên Hòa (quận Cầu Giấy).

Trong số quan chức này, có vị cho biết, không chây ì trả nhà công vụ vì chờ đề án bán hoá giá căn hộ này.

Theo Ban quản lý nhà công vụ CT1 - CT2, khu đô thị Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội có khoảng 342 căn hộ, trong đó có 76 căn hộ công vụ của Chính phủ hiện do Bộ Xây dựng đang quản lý, bố trí cho cán bộ lãnh đạo của các cơ quan Trung ương thuê.

Tin mới lên