Tài chính quốc tế

Bị người quen bán tin ngoại tình cho báo lá cải, tỷ phú Jeff Bezos vẫn kiếm 8 tỷ USD tuần qua

Mặc dù bị anh trai của người tình bán thông tin ngoại tình cho báo lá cải với giá hời, tỷ phú Jeff Bezos vẫn kiếm tới 8 tỷ USD trong tuần qua.

Bị người quen bán tin ngoại tình cho báo lá cải, tỷ phú Jeff Bezos vẫn kiếm 8 tỷ USD tuần qua

Tỷ phú giàu nhất thế giới càng ngày càng trở nên giàu hơn khi vừa kiếm 8 tỷ USD trong tuần qua.

Tỷ phú Jeff Bezos đã trở thành tiêu điểm của nhiều tờ báo lá cải trong tuần qua khi lộ thông tin chính anh trai người tình tin đồn của ông đã bán thông tin về mối quan hệ của em mình cho tờ National Enquirer với giá 200.000 USD (hơn 4,6 tỷ đồng), giúp tờ báo lá cải này đưa tin đầu tiên về vụ bê bối ngoại tình gây chấn động thế giới.

Tỉ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập đế chế Amazon, và những người thân tín vẫn luôn phỏng đoán cách tờ National Enquirer thuộc Tập đoàn truyền thông American Media LLC lấy được những tin nhắn riêng tư ông gửi riêng cho người tình của mình.

Thậm chí, một trong số những phỏng đoán đó còn ngầm ám chỉ rằng Saudi Arabia hoặc Nhà Trắng đứng sau sự việc này.

Tuy nhiên, báo Wall Street Journal (WSJ) tuyên bố sự thật lại đơn giản hơn rất nhiều. Chính anh trai của Lauren Sanchez, người tình "tin đồn" của ông chủ Amazon, đã bán thông tin cho National Enquirer với giá 200.000 USD.

Nhưng sau tất cả, tỷ phú giàu nhất thế giới này vẫn kiếm được gần 8,4 tỷ USD trong tuần qua, mức tăng trong một tuần lớn nhất kể từ tháng 11/2018.

Cụ thể, tính đến ngày 21/3, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 7,9%, giúp tổng tài sản của tỷ phú này đạt tới 145,3 tỷ USD. Vị CEO 55 tuổi hiện sở hữu 16% cổ phần của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon có trụ sở tại Seattle.

Bên cạnh đó, Amazon đã có những bước tiến lặng lẽ gần đây, khi tham gia vào lĩnh vực chăm sóc da với sự ra mắt của thương hiệu Belei vào giữa tuần qua. Dòng sản phẩm này có 12 món và có giá từ 40 USD trở xuống, bao gồm mặt nạ than hoạt tính và kem dưỡng ẩm Vitamin C được các nhà phân tích đón nhận.

Một tháng sau khi kế hoạch xây trụ sở thứ hai của Amazon ở New York bị đình trệ, các ưu đãi tài chính cho trụ sở ở Bắc Virginia đã được Hội đồng Hạt Arlington chấp thuận. Đó là khoản tài trợ trả cho hiệu suất sẽ cấp cho Amazon 23 triệu USD nếu trụ sở của nó rộng hơn 1,8 triệu m2 và được hoàn thành vào năm 2035. Amazon có kế hoạch đầu tư hơn 2 tỷ USD vào trụ sở thứ hai ở Arlington và tạo ra ít nhất 25.000 việc làm lương cao trong thời gian 12 năm tới.

Tin mới lên