Bất động sản

Bị nhà thầu nợ tiền, một doanh nghiệp đòi phá đường thu hồi lại vật liệu thi công

(VNF) - Doanh nghiệp cung ứng vật liệu thi công dự án giao thông cho biết sẽ tiến hành đào bới thu hồi lại nguồn vật liệu đã bỏ ra tại công trường nếu đơn vị thi công không chịu hoàn trả đủ số tiền mua vật liệu trước đó.

Bị nhà thầu nợ tiền, một doanh nghiệp đòi phá đường thu hồi lại vật liệu thi công

Doanh nghiệp đòi phá đường thu hồi lại vật liệu thi công do nhà thầu chây ỳ trả nợ. (Ảnh minh họa)

Mới đây, Công ty TNHH dịch vụ xuất nhập khẩu Kim Hưng Phát (Tiền Giang) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng xin giải quyết tình trạng Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Công trình Tây An (nhà thầu phụ tại một dự án giao thông trọng điểm) vì đã nợ 6,3 tỷ đồng tiền mua vật liệu để thi công dự án.

Trong đơn, bà Nguyễn Thị Hồng Hiếu, Phó giám đốc Công ty Kim Hưng Phát cho biết doanh nghiệp này cung cấp vật liệu xây dựng cho Công ty Tây An để thi công dự án trên. Tuy nhiên, ba tháng qua, Công ty Tây An không thanh toán khoản nợ, làm cho công ty Kim Hưng Phát rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn.

Công ty Kim Hưng Phát cho biết nếu cứ tiếp tục tình trạng này, doanh nghiệp này sẽ tiến hành đào bới thu hồi lại nguồn vật liệu đã bỏ ra tại công trường và hủy các hợp đồng cung ứng vật liệu tại đây.

"Để trả nợ vay ngân hàng, chúng tôi không còn cách nào khác, phải thu hồi hàng hóa để bán lại, dù biết sẽ thua lỗ”, văn bản của Công ty Kim Hưng Phát gửi các đơn vị liên quan nêu rõ.

Được biết, Công ty Kim Hưng Phát cũng đã đề nghị nhà thầu chính và Công ty Tây An có mặt tại hiện trường để xác định ranh giới gói thầu, sau đó Công ty Kim Hưng Phát sẽ tiến hành thu hồi vật tư.

Thực tế, Công ty Kim Hưng Phát không phải là doanh nghiệp duy nhất bị nợ tiền vật liệu tại dự án này. Trước đó, Công ty TNHH sản xuất thương mại VT-Xây dựng sản xuất Tiến Tiến Đạt cũng đã gửi đơn đến UBND tỉnh Tiền Giang và các đơn vị có liên quan yêu cầu Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Duy Lợi (doanh nghiệp cũng tham gia thi công tại dự án này) thanh toán khoản nợ vật tư đã cung cấp trị giá trên 3 tỷ đồng trong hơn 6 tháng qua.

Cũng như Công ty Kim Hưng Phát, Công ty TNHH sản xuất thương mại VT-Xây dựng sản xuất Tiến Tiến Đạt cho biết nếu không thu hồi khoản nợ trên sẽ tổ chức thu hồi lại số vật liệu đã cung cấp.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 30/9, UBND tỉnh Tiền Giang đã có văn bản yêu cầu các bên liên quan tổ chức trao đổi, bàn bạc để có giải pháp khả thi, phù hợp nhằm giải quyết khó khăn của các bên liên quan, không để ảnh hưởng tới chất lượng, tiến độ của dự án.

Tin mới lên