Tiêu điểm

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn miệt thị, CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện nói ‘sẽ khiếu nại’

(VNF) - Ông Nguyễn Thái Luyện vừa bị Sở Thông tin và Truyền thông Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng vì đã có những lời lẽ miệt thị lực lượng công an xã, chủ tịch xã.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn miệt thị, CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện nói ‘sẽ khiếu nại’

Ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn xúc phạm trên mạng

Sáng nay (1/8), ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã đến làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bà Rịa - Vũng Tàu về phát ngôn xúc phạm công an và chủ tịch xã.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thái Luyện bị Sở Thông tin và Truyền thông lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng với hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác, quy định tại Điều 66, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Dù nhận quyết định nhưng CEO Alibaba cho rằng mình không vi phạm và không đồng ý với nội dung trong biên bản vi phạm hành chính.

"Tôi phát ngôn trong buổi tọa đàm, giải đáp thắc mắc tại sao lại xảy ra sự việc một số cán bộ xã Tóc Tiên cưỡng chế sai quy định pháp luật", ông Luyện nói và cho biết "sẽ khiếu nại".

Như đã thông tin, ngày 13/6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cuốc đường, cưỡng chế công trình vi phạm do ông Nguyễn Thái Lực làm chủ đất, đây là "dự án ma" Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba phân phối đất nền.

Lúc này, nhiều người của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã đứng ra ngăn cản, trong đó có Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh. Hai người này đã bị công an khởi tố để điều tra. Người của công ty này bao vây xe múc khi UBND xã Tóc Tiên cưỡng chế công trình vi phạm.

Sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cắt từ buổi livestream trên Fanpage "Địa ốc Alibaba", trong đó ông Luyện nói "học ngu ra làm công an xã". Ông này tự đặt câu hỏi "học cái gì ra làm chủ tịch xã" và tự trả lời "học làm côn đồ".

Ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ đã gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Thái Luyện lên Công an thị xã Phú Mỹ cũng như công an tỉnh để yêu cầu xem xét, xử lý những phát ngôn của ông Luyện.

Sau đó, ông Luyện bị cơ quan an ninh Công an Bà Rịa - Vũng Tàu mời lên làm việc về những phát ngôn trên và hồ sơ được chuyển qua Sở Thông tin và Truyền thông xử lý.

Tin mới lên